Tăng cường sức đề kháng cho cả nhà mùa dịch, vào bếp làm ngay món gà rang gừng thơm ngon, đậm đà cực hấp dẫn

Món gà rang gừng thơm ngon nức mũi có cách làm đơn giản, lại tuyệt ngon đưa cơm khiến cả nhà ai cũng thích.

1. Gà rang gừng cháy cạnh thơm ngon, bổ dưỡng

a. Nguyên liệu

- Thịt gà: 1/2 con

- Gừng: 2 củ

- Hành tím: 1 củ

- Tỏi: 3 tép

- Đường trắng: 1 muỗng canh

- Dầu ăn: 1 muỗng canh

- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

- Tiêu: 1/3 muỗng cà phê

- Ớt: 1 trái

- Nước mắm: 2 muỗng canh

- Rượu trắng: 1 muỗng canh

- Muối: 1 muỗng canh

Tăng cường sức đề kháng cho cả nhà mùa dịch, vào bếp làm ngay món gà rang gừng thơm ngon, đậm đà cực hấp dẫn-1

Nên chọn thịt gà ta để thịt thơm ngon, không bở.
Tăng cường sức đề kháng cho cả nhà mùa dịch, vào bếp làm ngay món gà rang gừng thơm ngon, đậm đà cực hấp dẫn-2

Gừng không chỉ là gia vị trong nấu ăn mà còn là bài thuốc đông y giúp tăng cường sức đề kháng rất tốt cho sức khỏe.

Tăng cường sức đề kháng cho cả nhà mùa dịch, vào bếp làm ngay món gà rang gừng thơm ngon, đậm đà cực hấp dẫn-3

Nguyên liệu để nấu gà rang gừng rất dễ mua.

b. Cách làm

- Gà mua về rửa sơ qua rồi dùng 1 chút rượu trắng, muối, gừng giã nhỏ rồi đem xát lên gà, xoa bóp đều để khử mùi hôi của gà sau đó rửa lại sạch sẽ, để cho ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn.

- Gừng rửa sạch rồi thái sợi lấy 1 nhánh nhỏ đem băm nhuyễn, hành và tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

- Cho thịt gà vào tô, thêm gừng băm, 1/2 số lượng hành tím và tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho đường vào rồi thắng cho đường chuyển màu cánh gián, tiếp theo bạn cho nốt chỗ hành, tỏi băm vào xào thơm rồi nhanh tay cho thịt gà vào đảo đều.

- Rang cho thịt gà săn lại thì cho gừng thái sợi, ớt, thêm 1 muỗng canh nước và đảo đều, đậy vung lại và rang cho thịt gà chín, nước rút cạn bớt chỉ còn lại 1 chút hơi sền sệt, nếm lại cho vừa miệng rồi rắc thêm ít tiêu cho thơm là tắt bếp.

c. Trình bày thưởng thức món gà rang gừng

- Cho gà rang gừng ra đĩa, bày gừng lên trên trang trí cho đẹp mắt.

- Thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất ngon và đưa cơm.

Chú ý

- Nên chặt thịt gà miếng to chút vì khi rang gà săn nhỏ lại.

- Nên rang gà cạn nước sánh lại mới nêm gia vị theo khẩu vị gia đình, để tránh gà tiết nước lâu khô săn lại.

- Tùy theo khẩu vị mỗi vùng miền như ở miền Trung và miền Nam thì cho thêm chút bột nghệ và đường tùy thích.

Tăng cường sức đề kháng cho cả nhà mùa dịch, vào bếp làm ngay món gà rang gừng thơm ngon, đậm đà cực hấp dẫn-4Tăng cường sức đề kháng cho cả nhà mùa dịch, vào bếp làm ngay món gà rang gừng thơm ngon, đậm đà cực hấp dẫn-5Gà rang gừng đậm đà, thơm ngon rất đưa cơm.

Gà rang gừng là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình của nhiều người. Thịt gà ta béo thơm, dai ngon ngấm đều gia vị, kết hợp với gừng cay cay còn là vị thuốc tốt trong đông y giúp cả nhà tăng cường sức đề kháng mùa dịch.

>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

món ngon từ gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.