- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tăng Thanh Hà thường xuyên dùng bơ dừa để ăn với bánh mì và đây là cách để chúng ta tự làm loại bơ này
Bổ sung bơ dừa trong thực đơn ăn hàng ngày còn giúp chị em tăng cường sức khỏe hiệu quả.
Gần đây, trên tài khoản instagram chuyên về nấu ăn sponky_loves_to_cook của Tăng Thanh Hà thường xuyên chia sẻ các món ăn sử dụng bơ dừa (coconut butter).
Bơ dừa (không phải quả bơ và quả dừa các chị em nhé) là một loại bơ thơm ngon, béo ngậy được làm từ thịt dừa xay nhuyễn. Bơ dừa có thể dùng để ăn với bánh mì và kết hợp với các loại trái cây rất hợp.
Tài khoản instagram chuyên về nấu ăn sponky_loves_to_cook của Tăng Thanh Hà chia sẻ món bánh mì kết hợp với bơ dừa (coconut butter).
Bơ dừa được sử dụng như một loại gia vị nêm nếm hoặc phết lên đồ ăn giống như các loại bơ thông thường chúng ta hay sử dụng. Ở nhiệt độ cao, bơ dừa có thể tan chảy nhưng bơ dừa không thích hợp dùng để nấu ăn.
Đa số chất béo bão hòa trong bơ dừa là acid lauric. Acid lauric là loại acid béo bão hòa, có lợi cho sức khỏe. Acid lauric có trong các thực phẩm giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, kháng khuẩn và giảm thiểu các bệnh về tim mạch.
Các bạn có thể tìm mua bơ dừa tại một số cửa hàng thực phẩm hoặc mua online nhưng thực chất cách làm bơ dừa không hề khó. Chúng ta hoàn toàn có thể tự làm bơ dừa tại nhà một cách dễ dàng.
Cùng học cách tự làm bơ dừa rất đơn giản nhé!
Cách làm bơ dừa
Nguyên liệu làm bơ dừa
- 500g dừa nạo
- 1 thìa dầu dừa
- Lọ thủy tinh
Cách làm
- Cho dừa nạo vào máy xay sinh tố và xay ở tốc độ cao cho đến khi dừa trở nên nhuyễn và mịn. Các bạn có thể chia dừa thành hai đến ba phần và cho dần vào máy xay sinh tố.
- Trong quá trình xay nếu thấy dừa khô quá thì có thể cho thêm dầu dừa vào. Dầu dừa sẽ giúp hỗn hợp dừa mềm ẩm và dễ xay hơn. Lưu ý là nếu trong quá trình xay nếu thấy dừa bị bắn lên miệng máy xay sinh tố thì bạn nên tắt máy rồi vét phần dừa đó vào trong rồi tiếp tục xay.
- Sau khi dừa được xay thành một hỗn hợp sánh mịn thì chúng ta đã có bơ dừa. Các chị em hãy cho bơ dừa vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Bơ dừa tự làm có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 đến 4 ngày. Với cách làm rất đơn giản như này thì chúng ta có thể làm bơ dừa thường xuyên, làm đến đâu ăn đến đấy chứ không cần phải làm nhiều để tích trữ.
Bơ dừa cho thể phết lên bánh mì ăn rất ngon. Hoặc các bạn cũng có thể dùng bơ dừa để trộn salad.
Chúc các chị em thành công với món bơ dừa này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.