- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nem trữ đông theo cách này, để cả tháng vẫn không nát, rán lại vẫn giòn như mới
Nem là món thường được làm nhiều 1 lần và để trữ đông, khi cần ăn có thể mang ra rán lại vừa nhanh gọn lại tiện lợi, tiết kiệm được thời gian nấu nướng.
Trong mấy ngày tết chị em thường làm mấy món và để trữ đông cho tiện, trong đó có món nem rán. Nhưng điều mà nhiều chị em thường gặp phải khi rán, trữ đông nem là lúc lấy ra từ ngăn đông, nem thường bị rách vỏ, rán lại thường bị bục, không được giòn.
Nhân nem chị Hà dùng để cuốn
Trên một diễn đàn về ẩm thực, một thành viên tên là Hà Nguyễn đã có cách để giúp chị em khắc phục những "lỗi lầm" đó.
Nem gói bằng vỏ ram, để lâu vẫn không bị rách, rán lại vẫn giòn
Theo kinh nghiệm của chị Hà, nem muốn không rách và giòn thì dùng vỏ ram. Dùng vỏ ram để gói nem, để trữ đông khi rán lại cũng không bị nát hay rách vỏ, màu nem lại rất đẹp nữa. Gói xong rán sơ trên lửa nhỏ, để ráo mỡ cho nguội hẳn thì bỏ hộp và cất ngăn đá.
Nem cuốn đến đâu rán sơ đến đấy
Chị Hà đã thử nghiệm và để nem từ ngày 18 tháng Chạp, tới 17 tháng Giêng mới bỏ ra ăn mà nem vẫn ngon như mới làm.
Cách rán nem khi lấy ra khỏi tủ đông của chị Hà như sau:
Rổ nem được rán sơ để đưa vào trữ đông
- Nem vừa lấy ra từ ngăn đá sẽ hơi dính vào nhau, đập nhẹ hộp 2-3 lần là nem sẽ hết dính.
- Đổ dầu vào chảo và làm nóng.
- Cho nem vào và rán nhỏ lửa để nóng tận vào bên trong.
- Nem chín bày ra đĩa.
Nem lấy ra từ ngăn đông rán luôn, không cần chờ rã
Một số lưu ý:
- Nên dùng vỏ ram để nem không bị nát và vẫn giòn sau khi để đông.
- Nên gói nem nhỏ và vừa tay.
Món nem rán giòn tan, nóng hổi dù để trữ đông cả tháng
- Nem bỏ từ ngăn đá cho ngay vào chảo rán, không cần rã đông.
- Pha nước chấm nem có thể thêm 2 nhánh hành tím vào cho thơm.
Theo Gia đình & Xã hội
-
Vào bếp19 phút trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp10 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…