Nem trữ đông theo cách này, để cả tháng vẫn không nát, rán lại vẫn giòn như mới

Nem là món thường được làm nhiều 1 lần và để trữ đông, khi cần ăn có thể mang ra rán lại vừa nhanh gọn lại tiện lợi, tiết kiệm được thời gian nấu nướng.

Trong mấy ngày tết chị em thường làm mấy món và để trữ đông cho tiện, trong đó có món nem rán. Nhưng điều mà nhiều chị em thường gặp phải khi rán, trữ đông nem là lúc lấy ra từ ngăn đông, nem thường bị rách vỏ, rán lại thường bị bục, không được giòn.

Nem trữ đông theo cách này, để cả tháng vẫn không nát, rán lại vẫn giòn như mới-1
Nhân nem chị Hà dùng để cuốn

Trên một diễn đàn về ẩm thực, một thành viên tên là Hà Nguyễn đã có cách để giúp chị em khắc phục những "lỗi lầm" đó.

Nem trữ đông theo cách này, để cả tháng vẫn không nát, rán lại vẫn giòn như mới-2

Nem gói bằng vỏ ram, để lâu vẫn không bị rách, rán lại vẫn giòn

Theo kinh nghiệm của chị Hà, nem muốn không rách và giòn thì dùng vỏ ram. Dùng vỏ ram để gói nem, để trữ đông khi rán lại cũng không bị nát hay rách vỏ, màu nem lại rất đẹp nữa. Gói xong rán sơ trên lửa nhỏ, để ráo mỡ cho nguội hẳn thì bỏ hộp và cất ngăn đá.

Nem trữ đông theo cách này, để cả tháng vẫn không nát, rán lại vẫn giòn như mới-3

Nem cuốn đến đâu rán sơ đến đấy

Chị Hà đã thử nghiệm và để nem từ ngày 18 tháng Chạp, tới 17 tháng Giêng mới bỏ ra ăn mà nem vẫn ngon như mới làm.

Cách rán nem khi lấy ra khỏi tủ đông của chị Hà như sau:

Nem trữ đông theo cách này, để cả tháng vẫn không nát, rán lại vẫn giòn như mới-4

Rổ nem được rán sơ để đưa vào trữ đông

- Nem vừa lấy ra từ ngăn đá sẽ hơi dính vào nhau, đập nhẹ hộp 2-3 lần là nem sẽ hết dính.

- Đổ dầu vào chảo và làm nóng.

- Cho nem vào và rán nhỏ lửa để nóng tận vào bên trong.

- Nem chín bày ra đĩa.

Nem trữ đông theo cách này, để cả tháng vẫn không nát, rán lại vẫn giòn như mới-5

Nem lấy ra từ ngăn đông rán luôn, không cần chờ rã

Một số lưu ý:

- Nên dùng vỏ ram để nem không bị nát và vẫn giòn sau khi để đông.

- Nên gói nem nhỏ và vừa tay.

Nem trữ đông theo cách này, để cả tháng vẫn không nát, rán lại vẫn giòn như mới-6

Món nem rán giòn tan, nóng hổi dù để trữ đông cả tháng

- Nem bỏ từ ngăn đá cho ngay vào chảo rán, không cần rã đông.

- Pha nước chấm nem có thể thêm 2 nhánh hành tím vào cho thơm.

 

Theo Gia đình & Xã hội

Xem link gốcẨn link gốc https://giadinh.net.vn/an/nem-tru-dong-theo-cach-nay-de-ca-thang-van-khong-nat-ran-lai-van-gion-nguyen-nhu-moi-20210301111326559.htm

món ngon mỗi ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.