- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này chồng tôi chỉ yêu cầu mỗi món tai heo ngâm sả tắc, còn lại tùy vợ quyết hết!
Món tai heo ngâm sả tắc này mà nhâm nhi ngày Tết thì đỉnh lắm đây vì ăn bao nhiêu cũng không ngán!
Món tai heo ngâm sả tắc này mà nhâm nhi ngày Tết thì đỉnh lắm đây vì ăn bao nhiêu cũng không ngán!
Tai heo ngâm sả tắc là một món ngon lên ngôi trong mùa Tết năm nay. Tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt thanh nhẹ mà đậm đà vị nước mắm, mùi tắc và sả hòa quyện thơm lừng mà không hề đắng của vỏ tắc. Chắc chắn đây là một món ngon không thể thiếu cho những ngày Tết. Cùng tham khảo cách làm đơn giản này nhé !
Nguyên liệu:
- 2 cái tai heo
- 1 lóng gừng nhỏ cắt lát
- 3 củ hành tím cắt lát dày
- 2 cây hành lá
- 1 muỗng cà phê muối
Xốt ngâm:
- 120ml nước mắm 40 độ đạm
- 100ml giấm gạo
- 100gr đường
- 250ml nước lọc
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 10 trái tắc
- 5 cây sả
- 5 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 5 trái ớt đỏ nhỏ
- 20 hạt tiêu đen
Cách làm:
1. Sơ chế
- Tai heo cạo rửa sạch. Gừng cắt lát dày. Củ hành tím cắt dày. Hành lá cắt khúc 3cm.
- Sả, ớt, hành tím, tỏi, tắc tất cả cắt lát dày.
- Đun sôi nước cho hũ thủy tinh vào trụng 5 phút rồi lấy hũ ra để khô nước.
2. Luộc tai heo
Cho nước, tai heo cùng gừng, hành tím và hành lá vào nồi, lượng nước ngập tai heo. Thêm 1 muỗng cà phê muối, đun sôi và vớt bọt.
Đậy nắp đun lửa nhỏ 30 phút cho tai heo chín vừa tới. Tắt lửa.
Vớt tai heo ra xả sạch dưới vòi nước lạnh rồi cho tai heo vào tô nước đá lạnh ngâm 10 phút.
Vớt ra cắt mỏng cho ra đĩa.
3. Nấu nước xốt
Cho nước, nước mắm, đường, giấm và muối trong phần nguyên liệu xốt ngâm vào nồi. Đun sôi, tắt lửa và để nguội.
4. Ngâm tai heo
Xếp tai heo vào hũ thủy tinh rồi cho tiêu hạt, hành tím, tỏi, sả, ớt đã sơ chế lên mặt tai heo, cho tiếp tắc đã cắt lát vào trên cùng.
Đổ nước xốt đã nguội vào. Đậy kín và cho vào tủ lạnh. 2 ngày sau là dùng được rồi nhé cả nhà!
Thành phẩm:
Thường thì mọi người hay làm tai heo ngâm giấm chua ngọt, năm nay trổ tài làm tai heo ngâm sả tắc, thơm mùi tắc và hương sả, vị chua ngọt xen lẫn đậm đà từ nước mắm chắc rằng cả nhà sẽ tấm tắc khen bạn không ngớt đấy.
Chúc mọi người thành công !!
Hũ tai heo ngâm sả tắc siêu hấp dẫn là một trong những món ngon ngày Tết khiến ai cũng muốn thử ngay!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!