- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này chồng tôi chỉ yêu cầu mỗi món tai heo ngâm sả tắc, còn lại tùy vợ quyết hết!
Món tai heo ngâm sả tắc này mà nhâm nhi ngày Tết thì đỉnh lắm đây vì ăn bao nhiêu cũng không ngán!
Món tai heo ngâm sả tắc này mà nhâm nhi ngày Tết thì đỉnh lắm đây vì ăn bao nhiêu cũng không ngán!
Tai heo ngâm sả tắc là một món ngon lên ngôi trong mùa Tết năm nay. Tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt thanh nhẹ mà đậm đà vị nước mắm, mùi tắc và sả hòa quyện thơm lừng mà không hề đắng của vỏ tắc. Chắc chắn đây là một món ngon không thể thiếu cho những ngày Tết. Cùng tham khảo cách làm đơn giản này nhé !
Nguyên liệu:
- 2 cái tai heo
- 1 lóng gừng nhỏ cắt lát
- 3 củ hành tím cắt lát dày
- 2 cây hành lá
- 1 muỗng cà phê muối
Xốt ngâm:
- 120ml nước mắm 40 độ đạm
- 100ml giấm gạo
- 100gr đường
- 250ml nước lọc
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 10 trái tắc
- 5 cây sả
- 5 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 5 trái ớt đỏ nhỏ
- 20 hạt tiêu đen
Cách làm:
1. Sơ chế
- Tai heo cạo rửa sạch. Gừng cắt lát dày. Củ hành tím cắt dày. Hành lá cắt khúc 3cm.
- Sả, ớt, hành tím, tỏi, tắc tất cả cắt lát dày.
- Đun sôi nước cho hũ thủy tinh vào trụng 5 phút rồi lấy hũ ra để khô nước.
2. Luộc tai heo
Cho nước, tai heo cùng gừng, hành tím và hành lá vào nồi, lượng nước ngập tai heo. Thêm 1 muỗng cà phê muối, đun sôi và vớt bọt.
Đậy nắp đun lửa nhỏ 30 phút cho tai heo chín vừa tới. Tắt lửa.
Vớt tai heo ra xả sạch dưới vòi nước lạnh rồi cho tai heo vào tô nước đá lạnh ngâm 10 phút.
Vớt ra cắt mỏng cho ra đĩa.
3. Nấu nước xốt
Cho nước, nước mắm, đường, giấm và muối trong phần nguyên liệu xốt ngâm vào nồi. Đun sôi, tắt lửa và để nguội.
4. Ngâm tai heo
Xếp tai heo vào hũ thủy tinh rồi cho tiêu hạt, hành tím, tỏi, sả, ớt đã sơ chế lên mặt tai heo, cho tiếp tắc đã cắt lát vào trên cùng.
Đổ nước xốt đã nguội vào. Đậy kín và cho vào tủ lạnh. 2 ngày sau là dùng được rồi nhé cả nhà!
Thành phẩm:
Thường thì mọi người hay làm tai heo ngâm giấm chua ngọt, năm nay trổ tài làm tai heo ngâm sả tắc, thơm mùi tắc và hương sả, vị chua ngọt xen lẫn đậm đà từ nước mắm chắc rằng cả nhà sẽ tấm tắc khen bạn không ngớt đấy.
Chúc mọi người thành công !!
Hũ tai heo ngâm sả tắc siêu hấp dẫn là một trong những món ngon ngày Tết khiến ai cũng muốn thử ngay!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.