- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này làm mứt nghệ vừa thơm lại bổ dưỡng và tốt cho da
Mứt nghệ vừa làm phong phú thêm thực đơn ngày Tết lại vừa tốt cho sức khỏe nên hãy tranh thủ làm ngay nhé.
Mứt nghệ vừa làm phong phú thêm thực đơn ngày Tết lại vừa tốt cho sức khỏe nên hãy tranh thủ làm ngay nhé.
Nguyên liệu:
- Nghệ tươi: 500g
- Chanh: 1 quả
- Đường: 150g đường
Cách làm:
Bước 1
Nghệ mua về rửa sạch, cạo vỏ rồi thái thành từng lát có độ dày vừa phải. Ngâm nghệ vào âu nước cho thêm chút muối và nước cốt chanh để nghệ bớt mùi hăng nồng.
Bước 2
Vớt nghệ ra rổ cho ráo nước.
Bước 3
Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho nghệ vào trần qua khoảng 1 phút rồi đổ nghệ ra rửa lại bằng nước lạnh.
Bước 4
Cho nghệ vào âu sạch, ướp với lượng đường tùy vào khẩu vị của mỗi người. Khi đường tan hết thì cho nghệ vào chảo rồi sên mứt nghệ với lửa vừa.
Bước 5
Trong quá trình sên mứt đảo mứt liên tục để tránh mứt bị bén. Khi thấy mứt bắt đầu cạn nước thì đảo thật nhanh tay đến khi thấy đường kết tinh thì hạ thật nhỏ lửa, đảo đều thêm vài phút nữa rồi tắt bếp.
Để mứt thật nguội rồi mới cho vào lọ hoặc túi buộc thật chặt dùng dần. Có những món mứt mà không cần phải chờ đợi đến Tết chúng ta cũng có thể làm quanh năm để nhâm nhi nhất là vào những ngày trời se lạnh mà có món mứt gừng, mứt nghệ thưởng thức cùng cốc trà nóng thì chắc chắn sẽ xua tan không khí lạnh giá của mùa đông.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.