- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết sắp đến rồi học ngay cách làm món xúc xích mới toanh từ nguyên liệu gây bất ngờ
Từng miếng xúc xích được nhồi bởi xôi và các loại hạt với vị dẻo ngon đậm đà lại khá thơm bùi. Món ăn giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc.
Đâu phải xúc xích cứ làm từ thịt mới ngon. Món xúc xích được làm từ gạo nếp, lạc, đậu xanh cùng nấm hương này, tuy nguyên liệu đơn giản nhưng ngon miệng vô cùng. Món ăn rất thích hợp để bạn giảm lượng thịt tiêu thụ trong ngày Tết đó.
Chuẩn bị nguyên liệu làm xúc xích
Gạo nếp 250g - Đậu xanh cà vỏ 100g - Nấm hương 25g - Hạt sen 50g - Lạc 100g - Tép khô 15g - Vỏ làm xúc xích lượng thích hợp - Gia vị: 2 tép tỏi, 20g nước tương, 15g dầu hào, 10g đường.
Cách làm món xúc xích
1. Sơ chế nguyên liệu
Gạo nếp, đậu xanh, nấm hương, hạt sen, lạc bạn ngâm nước khoảng 6 tiếng. Sau khi ngâm xong thì rửa sạch, để ráo nước.
Nấm hương rửa sạch thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
Tép khô trụng qua nước nóng, sau đó rửa sạch.
2. Xào nguyên liệu
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó thêm nấm hương, tép khô vào đảo đều.
Tiếp đó thêm lạc, hạt sen, đậu xanh vào xào chung.
Thêm gạo nếp vào đảo đều.
Nêm thêm nước tương, dầu hào và đường vào.
Đảo đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị rồi tắt bếp, để nguội.
3. Nhồi xúc xích
Nhồi phần nguyên liệu vừa xào đã để nguội vào vỏ làm xúc xích, sau đó buộc lại là xong (cứ mỗi đoạn 15cm thì buộc lại).
4. Hoàn thành
Cho xúc xích vừa nhồi vào đĩa, cho vào nồi hấp, dùng tăm nhọn châm vài lỗ trên mỗi chiếc xúc xích. Hấp xúc xích khoảng 30 phút là chín mềm.
Thành phẩm món xúc xích
Xúc xích hay lạp xưởng là một món ăn vô cùng quen thuộc của mỗi gia đình vào dịp Tết. Nhưng Tết năm nay bạn hãy thử làm một món xúc xích với nhân là xôi và các loại hạt xem sao nhé. Món ăn khá ngon miệng, tạo cảm giác mới lạ khi thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món xúc xích làm theo cách mới lạ này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.