- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm chút nước này, ngao sẽ sạch bong, không còn chút sạn cát
Chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn cát bám lại trong ruột ngao.
Chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn cát bám lại trong ruột ngao.
Ngao là loại hải sản được nhiều người yêu thích. Thịt ngao vừa mềm, giàu chất dinh dưỡng mà giá thành lại rẻ. Nhưng đôi khi món ăn trở nên mất ngon vì còn sót cát dính lại dù trước đấy đã ngâm và rửa rất kĩ.
Sau đây là một mẹo nhỏ để giúp các bà nội trợ dễ dàng hơn trong việc rửa ngao.
- Đầu tiên là ngâm muối. Khi rửa ngao, chúng ta cho thêm một ít muối vào để làm sạch.
- Nhưng chỉ thêm muối là chưa đủ. Bạn nên thêm một vài giọt dầu mè hoặc dầu ăn vào. Khi dầu ăn và muối được kết hợp, tốc độ nhả cát sẽ tăng lên.
- Trong vòng chưa đầy năm phút, bạn có thể thấy rất nhiều cát rơi ra xung quanh. Và nếu bạn muốn chắc chắn hơn có thể chờ thêm vài phút.
- Bước cuối cùng là cho ngao vào một hộp kín và lắc mạnh để toàn bọ cát còn sót lại trong vỏ ngao được rũ ra ngoài.
Sau những bước trên, ngao đảm bảo sẽ hoàn toàn sạch và tươi. Khi nấu lên bạn sẽ không còn phải lo lắng chuyện ngao dính cát nữa và hãy bắt đầu hấp ngao thôi.
- Đun sôi 1 ít nước trong chảo. Tắt bếp và thêm ngao vào nồi nước rồi đậy vung lại. Trong vài giây, ngao sẽ mở miệng sau đó vớt ngao ra khỏi nồi.
- Cho sả, gừng, tỏi, ớt vào nồi nước ngao, có thể thêm nước nếu cần. Đun sôi nồi nước. Để nhỏ lửa trong 10-15 phút. Thêm nước mắm, đường nếu cần. Cho ngao trở lại nồi, đảo trong 30 giây hoặc hơn nếu cần. Không để ngao chín quá sẽ teo lại và mất ngọt.
- Múc ngao ra bát, rắc chút ớt, trang trí với húng quế và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp11 phút trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp20 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.