- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách làm cá hấp chuẩn ngon không chê vào đâu được
Món cá hấp nóng hổi sẽ là gợi ý hay ho cho bữa cơm của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
500-700g cá
6-7 hành lá
2 muỗng canh dầu ăn
3 muỗng canh nước tương gia vị
Trang trí:
5-6 viên hạt tiêu nguyên hạt
1 nhánh gừng
2 nhánh hành
2 cây rau mùi
Nhúm muối
Cách làm:
Bước 1
Cá rửa sạch, lấy giấy ăn lau thật khô trong bụng cá. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài 5cm.
Bước 2
Nếu cá dày mình bạn có thể khía vài đường trên thân cá. Sau đó xoa khắp thân cá chút muối. Rồi xếp hành vào trong bụng cá.
Bước 3
Lấy 1 đĩa bầu dục, xếp hành lá và gừng thái sợi xuống dưới, đặt cá lên trên rồi rắc tiếp một lượt hành lá và gừng. Cho đĩa cá vào nồi hấp.
Bước 4
Hấp cá khoảng 10 phút là cá chín. Gắp bỏ phần hành và gừng đã hấp đi, xếp 1 lượt hành lá mới lên trên. Đun nóng 2 thìa dầu ăn sau đó từ từ rưới lên trên phần hành.
Bước 4
Hâm nóng nước tương rồi rưới tiếp lên phần thân cá.
Cá hấp là món ăn ngon bổ dưỡng lại không bị ngấy. Thịt cá giữ nguyên được độ dai ngọt. Bạn hãy làm món cá hấp này cho bữa tối của gia đình mình nhé!
-
Vào bếp2 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.