- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon vào những ngày chán ăn cơm
Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Mì trộn là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Với việc chế biến đơn giản, nguyên liệu không cầu kì nên món ăn này thường là gợi ý cho những ngày bạn lười vào bếp hoặc khi muốn đổi vị cho gia đình. Có vô vàn cách làm món mì trộn với nhiều loại nước sốt, topping khác nhau nhưng tựu chung lại thì món mì trộn thường có hương vị hấp dẫn, rất kích thích vị giác.
Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một cách làm món mì trộn làm siêu nhanh gọn và rất ngon. Cùng bắt tay vào tìm hiểu cách chế biến món mì trộn này nhé!
Nguyên liệu để làm món mì trộn hành (2 khẩu phần ăn)
2 nắm mì somen (mì sợi nhỏ Hàn Quốc), một nắm đầy tay hành lá, 6g rong biển ăn liền, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1/2 thìa canh tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh hạt vừng trắng, 2 thìa canh dầu mè.
Cách làm món mì trộn hành thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Đầu tiên bạn đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó cho mì somen vào nấu trong khoảng 1 phút. Khi thấy bong bóng nổi lên trên bề mặt thì bạn cho 200ml nước lạnh vào nồi (bạn nên chia làm 3 phần và đổ cách nhau sau vài giây), nấu thêm khoảng 1 phút 30 giây rồi vớt mì ra. Bạn lưu ý trong lúc luộc mì thì hãy dùng đũa thường xuyên khuấy đều để sợi mì không dính vào nhau.
Sau khi luộc mì xong bạn đổ qua rây để loại bỏ nước. Sau đó thả mì vào tô nước lạnh, dùng tay chà nhẹ để mì tách rời các sợi. Tiếp đó bạn lại đổ qua rây, lọc bỏ nước. Làm như vậy khoảng 2 lần rồi để mì ráo nước.
Bước 2: Bạn đặt một nồi nước khác lên bếp, đun sôi. Sau đó thả hành lá đã rửa sạch vào. Chần hành trong nước sôi khoảng 1 phút, sau đó rửa sạch qua nước lạnh và vắt kiệt nước.
Bước 3: Tiếp theo bạn đặt hành đã chần lên thớt, xắt thành các khúc có độ dài vừa phải. Rong biển ăn liền bạn xé thành các miếng nhỏ.
Bước 4: Chuẩn bị một bát tô, sau đó bạn cho 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1/2 thìa canh tỏi băm nhỏ, 2 thìa canh dầu mè vào và trộn đều. Vừng trắng đã rang sẵn bạn cho vào cối và nghiền dập cho dậy mùi thơm. Sau đó cho vừng đã nghiền vào tô nước sốt. Trộn đều hỗn hợp.
Bước 5: Tiếp đó bạn cho rong biển và hành vào một bát khác. Sau đó thêm phần sốt gia vị vừa pha vào, trộn đều.
Bước 6: Sau đó bạn thêm mì đã luộc vào tô, thêm phần rong biển và hành đã trộn sốt gia vị lên trên là có thể thưởng thức. Để món ăn trông đẹp mắt hơn bạn có thể để lên trên một quả trứng luộc nếu thích nhé! Khi ăn bạn trộn đều mì và hành cùng rong biển với sốt gia vị.
Thành phẩm món mì trộn hành
Mì trộn hành là món ăn được làm với các thao tác rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Tất cả những gì bạn cần làm là chần hẹ, trộn với rong biển và nước sốt rồi đặt lên trên mì somen đã luộc. Món ăn này có độ giòn, ngọt và mùi thơm của hành lá vẫn được giữ nguyên, sợi mì dai ngon thấm nước sốt bùi thơm từ vừng. Tất cả hòa quyện khiến cho món mì trộn càng thêm thơm ngon, kích thích vị giác. Với món mì trộn vừa ngon làm lại đơn giản như vậy thì thật hoàn hảo để ăn vào những ngày chán cơm, muốn đổi khẩu vị hoặc như một bữa ăn nhẹ vào đêm khuya.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì trộn hành này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.