- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một món ăn vặt không gây béo lại dễ làm để chị em vào bếp chiều chồng mùa Euro này
Chồng có đồ nhâm nhi cày bóng đá còn mình cũng có đồ ăn vặt healthy nên chẳng tội gì không vào bếp.
- Ngày Gia đình Việt Nam, tới xem "vợ nhà người ta" nấu mâm cơm tối ngon đỉnh cấp để học hỏi thôi
- Mùa hè hãy làm một ít thạch vải tại nhà, ăn một chút sẽ giải tỏa cơn nóng mà chẳng cần tốn tiền ra ngoài mua kem
- 7 loại sinh tố giúp chị em đẹp từ trong ra ngoài: Ghim lại ngay để tuần tới khỏi phải nghĩ !
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Chiên củ sen
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Củ sen 1kg
2. Bột phô mai 30gr
3. Rong biển ăn liền 50gr
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một món ăn vặt vừa ngon lại không gây béo để chị em xắn tay vào bếp làm đồ ăn cho chồng cày bóng đá. Nếu chưa có chồng, cũng chẳng đam mê môn thể thao vua, bạn cũng không nên bỏ qua món củ sen sấy này. Không làm cho người khác ăn thì chúng ta làm cho mình ăn!
Đây là món ăn có thể giúp chị em giải quyết cơn "buồn miệng" mà chẳng lo tăng cân đấy.
Củ sen sấy 2 vị: Rong biển và phô mai
Cách làm củ sen chiên giòn 2 vị rong biển và phô mai
1. Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, chị em hãy rửa sạch bùn đất bám trên củ sen. Sau đó gọt vỏ, cắt củ sen thành từng lát. Rửa phần củ sen đã thái 2-3 lần với nước lã và tiếp tục ngâm củ sen với hỗn hợp nước chanh loãng trong khoảng 20 phút. Việc ngâm củ sen trong nước pha chanh sẽ làm cho củ sen không bị thâm đen.
Để món ăn được giòn, chị em không nên cắt củ sen thành những miếng quá dày nha!
Với rong biển, chị em chú ý nên mua loại rong biển khô có tẩm gia vị để món ăn được thơm ngon hơn. Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng rong biển. Sau khi mua về, cho hết phần rong biển vào túi zip và bóp nát rong biển để tạo thành dạng bột.
2. Chiên củ sen
Có 2 cách để bạn chiên củ sen sau khi sơ chế.
Dùng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút. Trước khi cho củ sen vào nồi chiên không dầu, chị em cần lưu ý rằng củ sen đã hoàn toàn ráo nước.
Chiên củ sen 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ C trong 10 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 5 phút. Giữa hai lần chiên, bạn đừng quên lật mặt củ sen để các mặt vàng và giòn đều.
Dùng chảo và dầu ăn: Bạn cho khoảng 3-4 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng già và cho củ sen vào chiên vàng. Chiên xong, vớt củ sen ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Cuối cùng, lấy củ sen ra khỏi nồi, chia thành 2 phần. Một phần trộn cùng bột phô mai, một phần trộn cùng bột rong biển.
Chị em trộn nhẹ tay, tránh làm củ sen bị vỡ vụn nhé!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món củ sen chiên giòn vị phô mai và rong biển rồi đấy! Nếu không thể ăn hết trong một lần, bạn hãy đợi cho củ sen nguội hoàn toàn rồi cất vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa khoảng 1 tuần. Nếu để lâu hơn, củ sen sẽ mất đi độ giòn, không còn được ngon nữa.
Với cách làm củ sen chiên giòn vị phô mai và rong biển này, hy vọng bạn và gia đình sẽ có một món ăn vặt vừa ngon, vừa healthy!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp51 phút trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp7 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.