- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thiên đường sinh tố tươi mát nhất định phải thử khi đến Sài Gòn
Cũng là trái cây, nhưng người Sài Gòn lại có vô vàn kiểu chế biến khác nhau, trong đó, sinh tố là một trong những món thức uống nhất định phải thử khi bạn có dịp đến Sài Gòn.
Dưới cái thời tiết nóng bức và oi ả đến mức lên đến 37, 38 độ hoặc
gần 40 độ C ở Sài Gòn thì việc lê la quán xá vỉa hè và cầm trên tay
những ly sinh tố trái cây mát rượi thì thật sự không có gì diễn tả nổi.
Đặc biệt trái cây ở Sài Gòn "không bao giờ thiếu", giá cả lại thuộc dạng rẻ và đa dạng. Vì thế người Sài Gòn có rất nhiều sự lựa chọn để thưởng thức hương vị thơm ngọt, dịu mát này với nhiều cách chế biến khác nhau.
Đấy cũng là lý do vì sao mà những hàng sinh tố trái cây bình dân mọc lên như nấm trên khắp đường phố Sài Gòn. Về đêm, những nơi này còn trở nên đông đúc, náo nhiệt vì trở thành địa điểm lý tưởng và quen thuộc cho việc hẹn hò, tám chuyện của người trẻ cho đến người lớn tuổi.
Nếu bạn là người Sài Gòn thì chắc bạn sẽ nghĩ những hàng sinh tố này chẳng có gì đặc biệt. Nhưng nếu bạn biết một điều rằng, ở Hà Nội và nhiều nơi khác, để thưởng thức một ly sinh tố với những loại trái cây tươi, đầy ụ như thế này, thì đôi khi phải mất đến bốn, năm chục nghìn và phải vào những quán nước lớn mới có, mà hương vị chưa chắc đã được tươi mới và đa dạng, đủ loại như ở Sài Gòn thì bạn sẽ có một suy nghĩ khác.
Ở Sài Gòn, chỉ cần muốn là bạn có thể tấp ngay vào một hàng ở sát lề đường nào đó với một ly chỉ khoảng 12.000 cho đến 25.000 "ngoại cỡ" mà chất lượng thì không gì sánh bằng. Đó chính là sự khác biệt. Vì thế từng có rất nhiều người bạn ở Hà Nội đã ngạc nhiên khi nhìn các hàng sinh tố ở Sài Gòn sao mà dễ tìm, dễ mua mà lại rẻ đến thế. Nhất là vào những hôm lang thang ngoài phố dưới cái nắng "đổ lửa" mà bắt gặp cảnh những kệ trái cây được chất và xếp một cách ngay ngắn, nào là đu đủ, thanh long, cam, xoài, dưa hấu,... toàn những món giải nhiệt như thế thì quả thật chỉ muốn tấp vào và gọi ngay: "Cô ơi cho một ly sinh tố" uống cho đã mới thôi!
Một điều vô cùng lý thú đó là uống sinh tố ở Sài Gòn cũng cần phải hiểu biết và nghiên cứu một vài "bí kíp" riêng, để có thể mix các loại hoa quả mà bạn yêu thích lại với nhau. Chúng sẽ tạo thành một loại sinh tố mới mang phong cách riêng của chính bạn.
Sự pha trộn này là vô cùng phong phú và đôi khi cũng hơi "dị" một chút với: "Táo + nho + cà rốt", "dâu + nho đen", "mít + xoài", "bơ + sầu riêng + dừa",... Trong đó, "chuối + sữa milo" và "sapoche (lồng mứt) + cà phê" là một dạng "mix nghe khá dị" nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Tất cả sẽ pha trộn cùng nhau và được "tưới tắm" thêm chút sữa đặc, đường, sữa chua,... và nước đá nhuyễn để thành một món thức uống ngon, mát, bổ dưỡng mà cực rẻ.
Ở Sài Gòn thời gian này, hàng sinh tố "Năm chàng trai" cực kỳ nổi tiếng trên phố Bùi Viện đang là nơi rất đắt khách. Đây là hàng sinh tố được rất nhiều khách du lịch nước ngoài yêu thích, giới trẻ Sài Gòn cũng thường tìm đến giải nhiệt, tán dóc vào mỗi tối trên con phố đông đúc này. Ở đây có rất nhiều loại trái cây thú vị để bạn "mix" theo phong cách của mình. Đặc biệt thanh long đỏ, măng cụt và ổi xá lị (ổi đỏ) là những loại trái cây rất khó tìm ở những hàng sinh tố khác.
Hàng sinh tố này rất nổi tiếng ở phố Tây Bùi Viện và còn từng được rất nhiều du khách nước ngoài viết bài giới thiệu về nó.
Không chỉ mỗi trái cây, mà thậm chí khoai môn cũng được mang ra làm thành sinh tố đấy! Nếu bạn là người thích hương vị ngọt dịu, bùi bùi và béo thì chắc chắn sẽ nghiện mất món này ngay từ lần thử đầu tiên.
Ngoài các loại sinh tố đá xay ra thì các hàng sinh tố ở Sài Gòn còn có nhiều cách chế biến khác nhau. Như quán sinh tố 142, đường Lý Chính Thắng được xem là lâu đời nhất tại Sài Gòn còn nổi tiếng với món trái cây dĩa. Tùy vào mùa nên sẽ có nhiều loại được thay thế, nhưng cơ bản thường có: đu đủ, xoài, dưa hấu, thơm (dứa), ổi, nho và dâu tây. Các loại đều được cắt thành nhiều miếng nhỏ, xếp đều trên đĩa và đắp đầy nước đá giữ lạnh. Không siro, không pha chế thêm bất cứ loại hương liệu nào khác, cứ thế mà thưởng thức và chấm thêm ít muối ớt để tăng độ tươi, ngọt của hoa quả mà thôi.
Và sẽ cực kỳ sai sót nếu không kể đến món trái cây tô nằm trên đường Lý Tự Trọng quận 1. Đây cũng là một trong những hàng sinh tố nổi tiếng nhất nhì tại Sài Gòn với nhiều loại sinh tố ngon và đặc biệt là món trái cây tô nổi tiếng từ nhiều năm nay.
Bên trong một tô có đến "1001" loại trái cây: mít, thanh long trắng, thanh long đỏ, táo, lê, bơ, đu đủ, xoài, kiwi, dâu, nhãn, nho, sapoche, dưa hấu, dưa gang. Tất cả đều được cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn, sau đó rưới một lớp siro cam, phủ lên mứt dừa và một hủ sữa chua siêu mịn. Cứ thế trộn đều và ăn cùng nhau. Chính sự pha trộn thú vị này đã làm nên món trái cây tô "đỉnh" nhất Sài Gòn.
1.001 món trái cây các loại đầy ắp một tô lớn mà chỉ có giá từ 30.000 - 35.000 đồng
Đối với người Sài Gòn, sinh tố không chỉ đơn giản là một loại thức uống đệm trong các quán cà phê, mà giờ đây chúng được bán hoàn toàn tách biệt và gần như trở thành một thương hiệu riêng dành cho các loại thức uống trái cây tự nhiên ở Sài Gòn. Vì chúng rẻ, nên hình thức bán cũng rẻ và thân thiện, gần gũi đúng như phong cách của người Sài Gòn.
Vào mỗi tối, dọc các con đường như Lê Văn Sĩ, Nguyễn Tri Phương, Võ Văn Tần, Nguyễn Trãi,... trở nên ồn ào, náo nhiệt bởi các quán sinh tố mọc ra bán xuyên đêm để phục vụ cho nhu cầu đi khuya của các bạn trẻ có chỗ tâm sự và trò chuyện.
Sinh tố ngoài mục đích giải khát thì còn có rất nhiều công dụng khác cực tốt cho sức khỏe. Nhất là với các bạn gái càng uống sẽ càng đẹp da. Vì thế nếu bạn có đến Sài Gòn thì nhất định phải tìm hiểu về loại thức uống tưởng chừng như đơn giản, bình thường nhưng lại vô cùng đa dạng này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.