- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tiệm bánh Huế 68 năm ở Sài Gòn
Tuy chỉ là một quán lề đường nhỏ, mua mang về, có phần lụp xụp nhưng với nhiều người Sài Gòn, tiệm bánh bột lọc, bánh nậm góc ngã ba Hòa Hưng - Cách Mạng Tháng Tám, Q.10 từ lâu đã là một điểm đến khó thay thế để thưởng thức món này.
Tuy chỉ là một quán lề đường nhỏ, mua mang về, có phần lụp xụp nhưng với nhiều người Sài Gòn, tiệm bánh bột lọc, bánh nậm góc ngã ba Hòa Hưng - Cách Mạng Tháng Tám, Q.10 từ lâu đã là một điểm đến khó thay thế để thưởng thức món này.
Không chỉ ngon, tiệm bánh nậm, bánh bột lọc gần 70 tuổi này còn được nhiều người nhắc đến bởi sự lạ lẫm, đôi lúc có phần “phong lưu” trong cách bán của chủ quán.
Nếu đi đường Cách Mạng Tháng Tám từ hướng Q.1 sang Tân Bình, đến ngã ba Hòa Hưng rẽ tay trái, nhìn ở phía đầu đường bên tay phải, để ý kỹ bạn sẽ thấy một ngôi nhà nhỏ phía trước có chiếc bàn nhỏ với mấy chồng bánh nậm, bánh bột lọc và chả cây bên trên.
Quán bánh Huế này có một đặc điểm là bà chủ quán vô cùng “phong lưu” theo kiểu làm bao nhiêu bán bấy nhiêu, không làm nhiều bán thêm. Nhiều khi không đủ tiền thối chủ quán còn tỏ ý không muốn bán tiếp... cho đến khi cô em ngăn lại đi đổi tiền thối. Tuy "sang chảnh" vậy, nhưng với nhiều người Sài Gòn không có bánh nậm, bánh bột lọc nào ngon bằng ở đây.
Cả bánh bột lọc, bánh nậm và chả cây ở đây đều được gói lá chuối, hấp trên bếp than. Khi tháo lớp vỏ nóng hổi, những chiếc bánh hấp dẫn với lớp bột mịn bao quanh nhân lộ ra, toát ra hương thơm tự nhiên của lá ám vào lớp vỏ bánh mềm mại. Và dẫu là bánh nậm hay bánh bột lọc thì những chiếc bánh ngon, mềm dai chấm với nước mắm đậm đà, cay thơm đều tan dần trong miệng, mang đến cho thực khách hương vị khó quên.
Nước chấm cũng là một điểm đặc biệt làm nên sức hút của quán bánh gia truyền này. Màu nước trong, vị thanh là sự hòa quyện của nước dùng nấu từ đầu tôm, nước mắm và một ít ớt trái xắt lát. Thoạt đầu khi ăn bạn có thể cảm nhận vị hơi lạ, nhưng ăn xong lại nếm trải được hậu vị tuyệt vời.
Quán không bán nhiều món, mà chỉ tập trung vào bánh nậm, bánh bột lọc, chả cây. 68 năm nay quán cũng chỉ bán chừng ấy món. Buổi sáng là thời gian dành để gói bánh, trưa hấp bánh và đến khoảng 3-4 giờ thì bán.
Giá
cho mỗi chiếc bánh là 4.000 đồng. Nhưng chủ quán thường bán 1 lố 5 cái
cho mỗi loại. Vì mặt tiền khá cạn nên quán chỉ bán mua về chứ không ngồi
ăn tại chỗ. Mỗi ngày chỉ bán 3 món trong khoảng 200 cái, bán hết sớm
nghỉ sớm.
Bạn là người yêu thích du lịch, những món ăn cổ truyền hay đặc sản của từng vùng miền khác nhau. Hãy chia sẻ những trải nghiệm thú vị, những kinh nghiệm bỏ ích của bạn tới Tintuconline qua địa chỉ mail: toasoanttol@gmail.com hoặc tintuconline@vietnamnet.vn |
Theo PNO
-
Vào bếp29 phút trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp12 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp17 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.