- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tiệm bánh Huế 68 năm ở Sài Gòn
Tuy chỉ là một quán lề đường nhỏ, mua mang về, có phần lụp xụp nhưng với nhiều người Sài Gòn, tiệm bánh bột lọc, bánh nậm góc ngã ba Hòa Hưng - Cách Mạng Tháng Tám, Q.10 từ lâu đã là một điểm đến khó thay thế để thưởng thức món này.
Tuy chỉ là một quán lề đường nhỏ, mua mang về, có phần lụp xụp nhưng với nhiều người Sài Gòn, tiệm bánh bột lọc, bánh nậm góc ngã ba Hòa Hưng - Cách Mạng Tháng Tám, Q.10 từ lâu đã là một điểm đến khó thay thế để thưởng thức món này.
Không chỉ ngon, tiệm bánh nậm, bánh bột lọc gần 70 tuổi này còn được nhiều người nhắc đến bởi sự lạ lẫm, đôi lúc có phần “phong lưu” trong cách bán của chủ quán.
Nếu đi đường Cách Mạng Tháng Tám từ hướng Q.1 sang Tân Bình, đến ngã ba Hòa Hưng rẽ tay trái, nhìn ở phía đầu đường bên tay phải, để ý kỹ bạn sẽ thấy một ngôi nhà nhỏ phía trước có chiếc bàn nhỏ với mấy chồng bánh nậm, bánh bột lọc và chả cây bên trên.
Quán bánh Huế này có một đặc điểm là bà chủ quán vô cùng “phong lưu” theo kiểu làm bao nhiêu bán bấy nhiêu, không làm nhiều bán thêm. Nhiều khi không đủ tiền thối chủ quán còn tỏ ý không muốn bán tiếp... cho đến khi cô em ngăn lại đi đổi tiền thối. Tuy "sang chảnh" vậy, nhưng với nhiều người Sài Gòn không có bánh nậm, bánh bột lọc nào ngon bằng ở đây.
Cả bánh bột lọc, bánh nậm và chả cây ở đây đều được gói lá chuối, hấp trên bếp than. Khi tháo lớp vỏ nóng hổi, những chiếc bánh hấp dẫn với lớp bột mịn bao quanh nhân lộ ra, toát ra hương thơm tự nhiên của lá ám vào lớp vỏ bánh mềm mại. Và dẫu là bánh nậm hay bánh bột lọc thì những chiếc bánh ngon, mềm dai chấm với nước mắm đậm đà, cay thơm đều tan dần trong miệng, mang đến cho thực khách hương vị khó quên.
Nước chấm cũng là một điểm đặc biệt làm nên sức hút của quán bánh gia truyền này. Màu nước trong, vị thanh là sự hòa quyện của nước dùng nấu từ đầu tôm, nước mắm và một ít ớt trái xắt lát. Thoạt đầu khi ăn bạn có thể cảm nhận vị hơi lạ, nhưng ăn xong lại nếm trải được hậu vị tuyệt vời.
Quán không bán nhiều món, mà chỉ tập trung vào bánh nậm, bánh bột lọc, chả cây. 68 năm nay quán cũng chỉ bán chừng ấy món. Buổi sáng là thời gian dành để gói bánh, trưa hấp bánh và đến khoảng 3-4 giờ thì bán.
Giá
cho mỗi chiếc bánh là 4.000 đồng. Nhưng chủ quán thường bán 1 lố 5 cái
cho mỗi loại. Vì mặt tiền khá cạn nên quán chỉ bán mua về chứ không ngồi
ăn tại chỗ. Mỗi ngày chỉ bán 3 món trong khoảng 200 cái, bán hết sớm
nghỉ sớm.
Bạn là người yêu thích du lịch, những món ăn cổ truyền hay đặc sản của từng vùng miền khác nhau. Hãy chia sẻ những trải nghiệm thú vị, những kinh nghiệm bỏ ích của bạn tới Tintuconline qua địa chỉ mail: toasoanttol@gmail.com hoặc tintuconline@vietnamnet.vn |
Theo PNO
-
Vào bếp6 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp5 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp16/11/2024Không thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.