- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tiệm bánh Huế 68 năm ở Sài Gòn
Tuy chỉ là một quán lề đường nhỏ, mua mang về, có phần lụp xụp nhưng với nhiều người Sài Gòn, tiệm bánh bột lọc, bánh nậm góc ngã ba Hòa Hưng - Cách Mạng Tháng Tám, Q.10 từ lâu đã là một điểm đến khó thay thế để thưởng thức món này.
Tuy chỉ là một quán lề đường nhỏ, mua mang về, có phần lụp xụp nhưng với nhiều người Sài Gòn, tiệm bánh bột lọc, bánh nậm góc ngã ba Hòa Hưng - Cách Mạng Tháng Tám, Q.10 từ lâu đã là một điểm đến khó thay thế để thưởng thức món này.
Không chỉ ngon, tiệm bánh nậm, bánh bột lọc gần 70 tuổi này còn được nhiều người nhắc đến bởi sự lạ lẫm, đôi lúc có phần “phong lưu” trong cách bán của chủ quán.
Nếu đi đường Cách Mạng Tháng Tám từ hướng Q.1 sang Tân Bình, đến ngã ba Hòa Hưng rẽ tay trái, nhìn ở phía đầu đường bên tay phải, để ý kỹ bạn sẽ thấy một ngôi nhà nhỏ phía trước có chiếc bàn nhỏ với mấy chồng bánh nậm, bánh bột lọc và chả cây bên trên.
Quán bánh Huế này có một đặc điểm là bà chủ quán vô cùng “phong lưu” theo kiểu làm bao nhiêu bán bấy nhiêu, không làm nhiều bán thêm. Nhiều khi không đủ tiền thối chủ quán còn tỏ ý không muốn bán tiếp... cho đến khi cô em ngăn lại đi đổi tiền thối. Tuy "sang chảnh" vậy, nhưng với nhiều người Sài Gòn không có bánh nậm, bánh bột lọc nào ngon bằng ở đây.
Cả bánh bột lọc, bánh nậm và chả cây ở đây đều được gói lá chuối, hấp trên bếp than. Khi tháo lớp vỏ nóng hổi, những chiếc bánh hấp dẫn với lớp bột mịn bao quanh nhân lộ ra, toát ra hương thơm tự nhiên của lá ám vào lớp vỏ bánh mềm mại. Và dẫu là bánh nậm hay bánh bột lọc thì những chiếc bánh ngon, mềm dai chấm với nước mắm đậm đà, cay thơm đều tan dần trong miệng, mang đến cho thực khách hương vị khó quên.
Nước chấm cũng là một điểm đặc biệt làm nên sức hút của quán bánh gia truyền này. Màu nước trong, vị thanh là sự hòa quyện của nước dùng nấu từ đầu tôm, nước mắm và một ít ớt trái xắt lát. Thoạt đầu khi ăn bạn có thể cảm nhận vị hơi lạ, nhưng ăn xong lại nếm trải được hậu vị tuyệt vời.
Quán không bán nhiều món, mà chỉ tập trung vào bánh nậm, bánh bột lọc, chả cây. 68 năm nay quán cũng chỉ bán chừng ấy món. Buổi sáng là thời gian dành để gói bánh, trưa hấp bánh và đến khoảng 3-4 giờ thì bán.
Giá
cho mỗi chiếc bánh là 4.000 đồng. Nhưng chủ quán thường bán 1 lố 5 cái
cho mỗi loại. Vì mặt tiền khá cạn nên quán chỉ bán mua về chứ không ngồi
ăn tại chỗ. Mỗi ngày chỉ bán 3 món trong khoảng 200 cái, bán hết sớm
nghỉ sớm.
Bạn là người yêu thích du lịch, những món ăn cổ truyền hay đặc sản của từng vùng miền khác nhau. Hãy chia sẻ những trải nghiệm thú vị, những kinh nghiệm bỏ ích của bạn tới Tintuconline qua địa chỉ mail: toasoanttol@gmail.com hoặc tintuconline@vietnamnet.vn |
Theo PNO
-
Vào bếp1 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp6 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.