- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái
Thời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt băm kiểu Thái
400g thịt băm, 8 quả ớt, 25g rau húng, 8 tép tỏi, 15ml dầu hào, 45ml nước tương, 15g đường, 15ml nước mắm, 1 quả trứng, dầu ăn.
Cách làm món cơm thịt băm kiểu Thái
Bước 1: Rau húng rửa sạch, ớt thái nhỏ, tỏi thái lát.
Bước 2: Cho ớt, tỏi vào cối rồi giã nát. Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ tỏi, ớt đã giã nhuyễn vào xào thơm. Tiếp đó đổ thịt băm vào xào chung.
Bước 3: Xào cho đến khi thịt tơi và đổi màu thì thêm dầu hào, nước tương, đường, nước mắm vào. Thêm chút nước vào tiếp tục xào, cho đến khi thịt băm chín và nước cạn bớt thì thêm rau húng, đảo chung rồi tắt bếp.
Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đập trứng vào chiên ốp la cho trứng chín. Lấy cơm ra đĩa, thêm thịt băm xào kiểu Thái vào, tiếp đó thêm trứng ốp la vào rồi thưởng thức.
Thành phẩm món cơm thịt băm kiểu Thái
Nếu bạn muốn có một bữa trưa ngon miệng lại chế biến nhanh thì nhất định đừng bỏ qua món thịt băm xào rau húng kiểu Thái này nhé. Thịt băm sau khi xào khá mềm ngon đậm đà lại thêm chút cay của ớt, thơm nồng vị rau húng vô cùng hấp dẫn. Đây rõ ràng sẽ là món thịt rất ngon miệng lại đưa cơm đấy!
Chúc bạn có một bữa trưa thật ngon miệng!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.