- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thiên đường sinh tố tươi mát nhất định phải thử khi đến Sài Gòn
Cũng là trái cây, nhưng người Sài Gòn lại có vô vàn kiểu chế biến khác nhau, trong đó, sinh tố là một trong những món thức uống nhất định phải thử khi bạn có dịp đến Sài Gòn.
Dưới cái thời tiết nóng bức và oi ả đến mức lên đến 37, 38 độ hoặc
gần 40 độ C ở Sài Gòn thì việc lê la quán xá vỉa hè và cầm trên tay
những ly sinh tố trái cây mát rượi thì thật sự không có gì diễn tả nổi.
Đặc biệt trái cây ở Sài Gòn "không bao giờ thiếu", giá cả lại thuộc dạng rẻ và đa dạng. Vì thế người Sài Gòn có rất nhiều sự lựa chọn để thưởng thức hương vị thơm ngọt, dịu mát này với nhiều cách chế biến khác nhau.
Đấy cũng là lý do vì sao mà những hàng sinh tố trái cây bình dân mọc lên như nấm trên khắp đường phố Sài Gòn. Về đêm, những nơi này còn trở nên đông đúc, náo nhiệt vì trở thành địa điểm lý tưởng và quen thuộc cho việc hẹn hò, tám chuyện của người trẻ cho đến người lớn tuổi.
Nếu bạn là người Sài Gòn thì chắc bạn sẽ nghĩ những hàng sinh tố này chẳng có gì đặc biệt. Nhưng nếu bạn biết một điều rằng, ở Hà Nội và nhiều nơi khác, để thưởng thức một ly sinh tố với những loại trái cây tươi, đầy ụ như thế này, thì đôi khi phải mất đến bốn, năm chục nghìn và phải vào những quán nước lớn mới có, mà hương vị chưa chắc đã được tươi mới và đa dạng, đủ loại như ở Sài Gòn thì bạn sẽ có một suy nghĩ khác.
Ở Sài Gòn, chỉ cần muốn là bạn có thể tấp ngay vào một hàng ở sát lề đường nào đó với một ly chỉ khoảng 12.000 cho đến 25.000 "ngoại cỡ" mà chất lượng thì không gì sánh bằng. Đó chính là sự khác biệt. Vì thế từng có rất nhiều người bạn ở Hà Nội đã ngạc nhiên khi nhìn các hàng sinh tố ở Sài Gòn sao mà dễ tìm, dễ mua mà lại rẻ đến thế. Nhất là vào những hôm lang thang ngoài phố dưới cái nắng "đổ lửa" mà bắt gặp cảnh những kệ trái cây được chất và xếp một cách ngay ngắn, nào là đu đủ, thanh long, cam, xoài, dưa hấu,... toàn những món giải nhiệt như thế thì quả thật chỉ muốn tấp vào và gọi ngay: "Cô ơi cho một ly sinh tố" uống cho đã mới thôi!
Một điều vô cùng lý thú đó là uống sinh tố ở Sài Gòn cũng cần phải hiểu biết và nghiên cứu một vài "bí kíp" riêng, để có thể mix các loại hoa quả mà bạn yêu thích lại với nhau. Chúng sẽ tạo thành một loại sinh tố mới mang phong cách riêng của chính bạn.
Sự pha trộn này là vô cùng phong phú và đôi khi cũng hơi "dị" một chút với: "Táo + nho + cà rốt", "dâu + nho đen", "mít + xoài", "bơ + sầu riêng + dừa",... Trong đó, "chuối + sữa milo" và "sapoche (lồng mứt) + cà phê" là một dạng "mix nghe khá dị" nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Tất cả sẽ pha trộn cùng nhau và được "tưới tắm" thêm chút sữa đặc, đường, sữa chua,... và nước đá nhuyễn để thành một món thức uống ngon, mát, bổ dưỡng mà cực rẻ.
Ở Sài Gòn thời gian này, hàng sinh tố "Năm chàng trai" cực kỳ nổi tiếng trên phố Bùi Viện đang là nơi rất đắt khách. Đây là hàng sinh tố được rất nhiều khách du lịch nước ngoài yêu thích, giới trẻ Sài Gòn cũng thường tìm đến giải nhiệt, tán dóc vào mỗi tối trên con phố đông đúc này. Ở đây có rất nhiều loại trái cây thú vị để bạn "mix" theo phong cách của mình. Đặc biệt thanh long đỏ, măng cụt và ổi xá lị (ổi đỏ) là những loại trái cây rất khó tìm ở những hàng sinh tố khác.
Hàng sinh tố này rất nổi tiếng ở phố Tây Bùi Viện và còn từng được rất nhiều du khách nước ngoài viết bài giới thiệu về nó.
Không chỉ mỗi trái cây, mà thậm chí khoai môn cũng được mang ra làm thành sinh tố đấy! Nếu bạn là người thích hương vị ngọt dịu, bùi bùi và béo thì chắc chắn sẽ nghiện mất món này ngay từ lần thử đầu tiên.
Ngoài các loại sinh tố đá xay ra thì các hàng sinh tố ở Sài Gòn còn có nhiều cách chế biến khác nhau. Như quán sinh tố 142, đường Lý Chính Thắng được xem là lâu đời nhất tại Sài Gòn còn nổi tiếng với món trái cây dĩa. Tùy vào mùa nên sẽ có nhiều loại được thay thế, nhưng cơ bản thường có: đu đủ, xoài, dưa hấu, thơm (dứa), ổi, nho và dâu tây. Các loại đều được cắt thành nhiều miếng nhỏ, xếp đều trên đĩa và đắp đầy nước đá giữ lạnh. Không siro, không pha chế thêm bất cứ loại hương liệu nào khác, cứ thế mà thưởng thức và chấm thêm ít muối ớt để tăng độ tươi, ngọt của hoa quả mà thôi.
Và sẽ cực kỳ sai sót nếu không kể đến món trái cây tô nằm trên đường Lý Tự Trọng quận 1. Đây cũng là một trong những hàng sinh tố nổi tiếng nhất nhì tại Sài Gòn với nhiều loại sinh tố ngon và đặc biệt là món trái cây tô nổi tiếng từ nhiều năm nay.
Bên trong một tô có đến "1001" loại trái cây: mít, thanh long trắng, thanh long đỏ, táo, lê, bơ, đu đủ, xoài, kiwi, dâu, nhãn, nho, sapoche, dưa hấu, dưa gang. Tất cả đều được cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn, sau đó rưới một lớp siro cam, phủ lên mứt dừa và một hủ sữa chua siêu mịn. Cứ thế trộn đều và ăn cùng nhau. Chính sự pha trộn thú vị này đã làm nên món trái cây tô "đỉnh" nhất Sài Gòn.
1.001 món trái cây các loại đầy ắp một tô lớn mà chỉ có giá từ 30.000 - 35.000 đồng
Đối với người Sài Gòn, sinh tố không chỉ đơn giản là một loại thức uống đệm trong các quán cà phê, mà giờ đây chúng được bán hoàn toàn tách biệt và gần như trở thành một thương hiệu riêng dành cho các loại thức uống trái cây tự nhiên ở Sài Gòn. Vì chúng rẻ, nên hình thức bán cũng rẻ và thân thiện, gần gũi đúng như phong cách của người Sài Gòn.
Vào mỗi tối, dọc các con đường như Lê Văn Sĩ, Nguyễn Tri Phương, Võ Văn Tần, Nguyễn Trãi,... trở nên ồn ào, náo nhiệt bởi các quán sinh tố mọc ra bán xuyên đêm để phục vụ cho nhu cầu đi khuya của các bạn trẻ có chỗ tâm sự và trò chuyện.
Sinh tố ngoài mục đích giải khát thì còn có rất nhiều công dụng khác cực tốt cho sức khỏe. Nhất là với các bạn gái càng uống sẽ càng đẹp da. Vì thế nếu bạn có đến Sài Gòn thì nhất định phải tìm hiểu về loại thức uống tưởng chừng như đơn giản, bình thường nhưng lại vô cùng đa dạng này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp21 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp16/11/2024Không thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.