- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán bánh canh ghẹ ngon trứ danh Sài Gòn
Mỗi tô bánh canh có nguyên một con ghẹ biển tươi, chắc nịch đã tạo nên thương hiệu riêng cho bánh canh ghẹ Cầu Bông.
Bánh canh là một trong những món quà vặt đi cùng tháng năm với người Sài Gòn, bởi nó dân dã, dễ ăn lại có nhiều biến tấu để đổi vị, khiến người ta ăn hoài mà không ngán. Xếp những món bánh canh
lại với nhau, sẽ thật khó để chấm thứ tự thấp cao cho chúng, bởi mỗi
món mỗi vị đặc trưng.
Chỉ biết rằng khi nhắc đến bánh canh ngon, người Sài Gòn có những địa chỉ nhất định phải ghé, trong đó có tiệm bánh canh ghẹ Cầu Bông trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) - nơi đầu tiên tại Sài Gòn phục vụ nguyên con ghẹ trong tô bánh canh.
Chỉ biết rằng khi nhắc đến bánh canh ngon, người Sài Gòn có những địa chỉ nhất định phải ghé, trong đó có tiệm bánh canh ghẹ Cầu Bông trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) - nơi đầu tiên tại Sài Gòn phục vụ nguyên con ghẹ trong tô bánh canh.
Nằm ngay ở dốc Cầu Bông nên tiệm bánh canh này lấy luôn tên cầu là tên quán.
Với mức giá từ 55.000/ tô, bánh canh ghẹ Cầu
Bông có tiếng là đắt, nhưng khi đã ăn, ai cũng phải thừa nhận là "đắt
xắt ra miếng", xứng với đồng tiền bởi mỗi tô bánh canh có nguyên... một
con ghẹ. Không những vậy, trong tô còn có một miếng chả tôm và một miếng
huyết heo khá ra tấm, ra miếng, chỉ nhìn thôi cũng đã thấy chất lượng.
Ngoài mức giá cơ bản 55.000 đồng, nếu "hảo" hải sản, bạn có thể gọi suất
80.000 hay 100.000 đồng để được thưởng thức con ghẹ to hơn. Các suất ăn
này sẽ được chia làm 2 tô, một tô ghẹ, một tô bánh canh chứ không để
chung trong 1 tô bởi ghẹ... quá to.
Tô bánh canh cỡ 55.000 đồng.
Mỗi
tô còn có một miếng chả tôm, một miếng huyết heo. Dù là món phụ, nhưng
chả tôm ở đây rất chất lượng với độ giòn dài, vị ngọt đậm đà, giòn dai,
còn huyết heo mềm, thơm.
Với khách sành ăn, khi ăn bánh canh ghẹ
nên ăn bánh canh trước rồi sau đó mới từ từ thưởng thức ghẹ, nhưng nhìn
con ghẹ đỏ au, hấp dẫn, rất nhiều thực khách không kìm được lòng, nhất
định phải ăn ghẹ trước cho "đã miệng" rồi mới ăn bánh canh sau, dù biết
rằng như vậy bánh canh đã nguội đi nhiều.
Với những phần 80.000, 100.000, ghẹ và bánh canh được dọn riêng làm 2 tô khác nhau.
Những chú ghẹ biển thấm đều gia vị, vỏ mỏng, thịt dày, ngọt là điểm đặc biệt ăn khách của tiệm bánh canh này.
Sợi bánh canh dài, mềm ăn kèm với nước ghẹ có vị ngọt đặc trưng của quán khiến người khảnh ăn cũng khó có thể bỏ sót sợi nào.
Bánh canh ghẹ
Cầu Bông quả thật chỉ có thể khiến người ta no chứ không ngán, bởi vậy
nếu có sức, bạn cứ việc ăn 2, thậm chí 3 tô cho thoả miệng. Sài Gòn
chiều tối mát mẻ, ngồi thưởng thức tô bánh canh với sợi bánh giòn, dai,
những miếng ghẹ biển thấm đều gia vị, vỏ mỏng, thịt dày, ngọt lịm mới
thấy hạnh phúc đôi khi chỉ là bữa ăn vừa ý.
Từ
5 đến 7 giờ tối là giờ cao điểm của quán bánh canh này, nếu đến giờ
này, bạn sẽ phải chờ khá lâu và phải ngồi ra đoạn dốc nhỏ, nhìn ra kênh
Nhiều Lộc.
Bạn là người yêu thích du lịch, những món ăn cổ truyền hay đặc sản của từng vùng miền khác nhau. Hãy chia sẻ những trải nghiệm thú vị, những kinh nghiệm bỏ ích của bạn tới Tintuconline qua địa chỉ mail: toasoanttol@gmail.com hoặc tintuconline@vietnamnet.vn |
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.