- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 món ăn vặt giá dưới 5 ngàn không thể bỏ qua ở Sài Gòn
Ai cũng bảo Sài Gòn là thành phố đắt đỏ, thế nhưng chỉ cần "biết ăn" bạn sẽ có thể dễ dàng thưởng thức hết các món ăn vặt đặc trưng của thành phố với giá "cực mềm": dưới 5.000 đồng.
Ai cũng bảo Sài Gòn là thành phố đắt đỏ, thế nhưng chỉ cần "biết ăn" bạn sẽ có thể dễ dàng thưởng thức hết các món ăn vặt đặc trưng của thành phố với giá "cực mềm": dưới 5.000 đồng.
1. Kem ốc quế – Kem Tươi
Kem ốc quế là món ăn mát lạnh và cực kì phổ biến ở tất
tần tật nẻo đường ở thành phố Sài Gòn. Bạn có thể bắt gặp một
chiếc máy làm kem tươi hay một chú bán kem dạo trên đường và dễ dàng
mua chúng với mức giá chỉ 5.000 đồng. Ngoài các cây kem vị sữa, socola,
bạn có thể ghé Võ Thị Sáu (ngay cuối đường Đinh Tiên Hoàng quẹo
trái qua) để mua ốc quế trà xanh với giá chỉ 5.000 đồng.
2. Bánh cay
Sở dĩ món bánh này có tên như vậy, đơn giản bởi vì nó... cay.
Miếng bánh nhỏ nhỏ, cắn vào giòn rụm này cực kỳ được lòng
các bạn học sinh, sinh viên Sài Gòn nhờ vị béo, bùi và đặc biệt là
mức giá không "cay" như bánh. Bạn chỉ cần order “cô ơi cho con
5.000 bánh cay” là có ngay một bịch bánh cay cực đã để tán
dóc với bạn bè rồi nhé. Món bánh này được bán nhiều ở các xe
bán bánh chuối chiên, khoai lang chiên.
3. Bánh cam ngào đường
Bánh cam ngào đường mật hay còn gọi là bánh rán là miền Bắc
cực hấp dẫn nhưng chỉ có giá tầm 3.000 đồng một cái. Bánh cam
(hay bánh rán) là món quà vặt quen thuộc của một thời học sinh trước
tuổi 8x, là món bánh lót dạ cho người dân tứ xứ ở các bến xe. Hiện nay,
để tìm ăn bánh cam không khó nhưng để ăn được chiếc bánh ngon chẳng dễ
dàng. Bánh cam bày bán dạo thường có phần bột dai cứng, không còn ngon
đúng vị như ngày xưa.
4. Bánh tráng muối
Sài Gòn là xứ sở của những món ăn vặt
từ bánh tráng. Bánh tráng trộn muối Tây Ninh, vắt thêm miếng tắc (quất)
hay cho một ít sa tế là món ăn lứa học sinh Sài Gòn nào hẳn cũng từng
ít nhất một lần rồi mê say đắm đuối bởi bị cay đặc trưng. Đặc biệt loại
bánh tráng này giá rất mềm, chỉ từ 5.00 đồng đến 2.000 đồng và có bán
khắp nơi trong ngoài trường học.
5. Chuối chiên
Với giá từ 4.000 đồng, bạn đã có ngay một miếng bánh chuối
chiên giòn rụm, thêm một ly nước chanh nữa là đã rất đầy đủ cho
một buổi họp nhóm với đám bạn thân kiểu Sài Gòn rồi. Chuối chiên
thường được dùng chuối sứ chín, ép mỏng rồi lăn qua bột, chiên giòn.
Chuối chiên ăn ngon nhất lúc vừa ráo hẳn dầu. Khi này, chuối còn ấm,
phần bột còn giòn, ăn không biết ngấy. Trên đường Phạm Ngọc Thạch quận 3
đoạn gần giao với ngã tư Võ Thị Sáu, có một xe chuối chiên nổi tiếng
đến độ nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng phải đến đây mua dùng và chỉ bán từ
hai giờ chiều.
6. Tàu hũ
Tàu hũ nước đường hay còn gọi là "tào phớ" là món ăn vặt
quen thuộc của mọi người dân Sài Gòn ở đủ mọi lứa tuổi. Tàu hũ nước
đường có thể ăn nóng hoặc ăn đá với giá chỉ từ 3.000 đến 5.000 đồng/
phần. Đây được xem là món giải khát, món giải nhiệt, món ăn chơi, món ăn xế... kiểu gì cũng hợp.
7. Cá bò viên chiên
Cá bò viên chiên là món ăn vặt
có thể tìm thấy ở mọi con đường Sài Gòn. Chỉ từ 4.000 đồng bạn đã có
ngay cho mình một que cá - bò - tôm viên chiên thơm ngon, nóng hổi, chấm
cùng tương đen ngọt hoặc tương ớt hấp dẫn. Bạn có thể ăn đủ loại xiên
chiên thế này ở đầu đường Sương Nguyệt Ánh, quận 1 hoặc khu vực xung
quanh Hồ Con Rùa, quận 3 từ chiều khoảng sau 3 giờ.
8. Sương sâm sương sáo
Chỉ với 3.000 đồng/ly bạn đã có ngay cho mình một ly sương sâm
thanh mát, giải nhiều từ trong ra ngoài. Sương sâm nổi tiếng là loại lá
thanh nhiệt, có thể chế biện thành dạng thạch đông, dùng kèm với đường
phèn và đá, để làm món chè giải nhiệt hiệu quả. Sương sâm được bán nhiều
trong Sài Gòn với giá rất mềm vì lá sương sâm vốn là loài dễ trồng. Bạn
có thể tìm ăn món này ở tất cả các chợ trong thành phố.
9. Hột vịt lộn
Với nhiều du khách nước ngoài, món hột vịt lộn
của Việt Nam được xếp vào hàng món ăn thử thách lòng can đảm. Tuy nhiên
đã là người Việt, hiếm ai chưa một lần nếm món này, bởi nó vừa ngon,
vừa bình dân. Hột vịt lộn ở Sài Gòn dễ ăn và phổ biến nhất là hột vịt
lộn luộc, có thể tìm thấy trên các xe đẩy vòng quanh thành phố, kèm rau
răm và muối tiêu chanh với giá từ 4.000 đồng/ trứng. "Sang" hơn là hột
vịt lộn xào me, chiên giòn....dĩ nhiên giá thành sẽ cao hơn nhưng ngon
và bớt ngấy hơn hẳn.
10. Bắp xào
Nói đến các món ăn vặt
ở Sài Gòn nổi tiếng và đặc trưng, ngoài bánh tráng trộn, bánh tráng
nướng, cá, bò viên chiên thì bắp xào là món không thể bỏ quên. Bắp xào
bán đầy trên khắp con đường ở Sài thành, trên các xe ba gác. Bắp được đảo đều với bơ thơm, ruốc, hành, cho ra món ăn vừa thơm vừa béo lại vừa đậm đà gia vị. Những
hạt bắp thơm mềm được xào trong chiếc chảo đã phần nào méo mó theo thời
gian, nhưng không vì thế mà hương vị bắp xào kèm ngon. Một phần bắp xào
chỉ 5.000đ mà có thể lót lòng cho học sinh, sinh viên, thậm chí nhân
viên văn phòng những giờ chiều tan tầm.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp54 phút trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.