- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt cuộn phô mai - món khai vị ngon đến bất ngờ
Những ai yêu thích các món ăn từ phô mai chắc hẳn sẽ khó mà bỏ qua món thịt cuộn phô mai mềm ngon hấp dẫn đến bất ngờ này!
Những ai yêu thích các món ăn từ phô mai chắc hẳn sẽ khó mà bỏ qua món thịt cuộn phô mai mềm ngon hấp dẫn đến bất ngờ này!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt cuộn phô mai:
2 miếng thịt cốt lết
150g phô mai mozzarella
50g cà chua khô
Một ít bột mì
Một ít bột chiên xù
1 quả trứng
Một ít muối và tiêu
Chế biến:
Dùng dao cắt miếng thịt cốt lết làm đôi theo chiều ngang. Lưu ý, không cắt đứt hẳn miếng thịt thành hai phần rời nhau. Dùng búa đập thịt để dần mỏng miếng thịt. Cho một ít muối và tiêu lên mặt thịt.
Cắt cà chua khô thành những lát dài.
Lót sẵn một mảnh màng bọc thực phẩm trên mặt thớt. Xếp hai lát thịt cạnh nhau, rồi lần lượt xếp cà chua khô và phô mai mozzarella lên. Khéo léo cuộn thật chắc tay cuốn thịt. Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Sau thời gian làm lạnh, lần lượt lăn cuộn thịt qua bột mì, trứng và bột chiên xù.
Làm nóng một chảo dầu đến khi nóng già. Cho thịt cuộn phô mai vào chiên với mức lửa nhỏ. Thường xuyên trở đều các mặt cho đến khi món ăn có màu vàng đẹp mắt. Thịt chín bạn vớt ra để trên giấy để thấm bớt dầu thừa. Dùng dao cắt thành các khoanh vừa ăn.
Thành phẩm:
Món thịt cuộn phô mai có vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thì đẫm nhân phô mai béo ngậy thực sự là một món ăn gây "thương nhớ". Với những ai yêu thích phô mai, chắc hẳn đây là một gợi ý hấp dẫn và đáng để mang tạp dề vào bếp trổ tài đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt cuộn phô mai này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp17 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.