- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn đủ rau, đủ thịt cho hội chị em ăn kiêng: 20 phút vào bếp là no căng!
Nấu nhanh, ăn gọn và nhẹ bụng! Chị em vừa muốn no, vừa muốn đẹp nhất định phải vào bếp ngay.
Dù bạn có đang ăn kiêng hay không, món canh mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này cũng đều đáp ứng được mọi yêu cầu của chị em: Đang giữ dáng, ăn vào không lo béo. Ăn cùng cơm hay "ăn vã" đều được cả!
Canh thịt bò cùng nấm kim châm
Nguyên liệu
300gr ba chỉ bò
200gr nấm kim châm
3 củ hành tím, 4 nhánh hành lá, 1 củ cà rốt
100gr đậu hũ non
Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để loại sạch bụi bẩn và mùi tanh, ba chỉ bò sau khi mua về các bạn mang ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó xả sạch lại với nước rồi để ráo. Nấm kim châm ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 phút rồi rửa lại cho sạch và để ráo rồi xé nấm thành các phần nhỏ vừa ăn.
Đậu hũ rửa sạch với nước, sau đó cắt thành các khoanh tròn dày khoảng 1 móng tay.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn. Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng.
Hành lá sơ chế sạch. Cắt phần đầu hành trắng để riêng. Phần lá hành bạn cắt lấy 2/3 mang trụng qua nước sôi rồi vớt ra để ráo, 1/3 lượng hành lá còn lại mang đi cắt nhỏ.
- Bước 2: Cuộn bò cùng nấm kim châm
Cho một lượng nấm kim châm vừa đủ vào giữa miếng bò sau đó cuộn lại. Kế đến, dùng 1 cọng hành lá vừa trụng khi nãy quấn quanh và buộc chặt lại. Lặp lại các bước này cho đến khi hết hoàn toàn phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
- Bước 3: Xào nguyên liệu
Bắc nồi lên bếp, cho tiếp 2 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng, sau đó cho tiếp phần hành tím vào rồi phi thơm. Khi hành tím đã dậy mùi, cho cà rốt và đậu hũ non vào và đảo nhẹ tay trong khoảng 2 - 3 phút.
- Bước 4: Nấu canh
Khi đậu hũ và cà rốt vừa chín tới, chị em cho vào nồi khoảng 2 lít nước sôi. Thêm tiếp 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy đều và đun cho nước sôi sau đó nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
Tiếp theo, cho phần bò cuộn nấm vào nồi và tiếp tục nấu cho đến khi nước sôi trở lại.
Cuối cùng, các bạn cho đầu hành lá, hành lá băm nhỏ và 1 ít tiêu xay vào, đảo đều rồi tắt bếp. Bạn chỉ nên nấu bò và nấm cho đến khi nước sôi trở lại là được, tránh nấu quá lâu sẽ làm bò, nấm bị dai và mất đi chất dinh dưỡng.
Thành phẩm: Chỉ với vài bước đơn giản, chị em đã có ngay món canh thịt bò nấu nấm kim châm thơm ngon, đẹp mắt rồi. Nước dùng thanh ngọt, đậu hũ mềm béo, thịt bò thấm đều gia vị kết hợp cùng với độ dai giòn của nấm kim châm tạo nên mùi vị thơm ngon khó cưỡng.
Bạn có thể dùng canh chung với cơm hoặc bún đều phù hợp và sẽ giúp làm nổi bật hương vị của món ăn.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp2 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp4 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp16 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.