- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn đủ rau, đủ thịt cho hội chị em ăn kiêng: 20 phút vào bếp là no căng!
Nấu nhanh, ăn gọn và nhẹ bụng! Chị em vừa muốn no, vừa muốn đẹp nhất định phải vào bếp ngay.
Dù bạn có đang ăn kiêng hay không, món canh mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này cũng đều đáp ứng được mọi yêu cầu của chị em: Đang giữ dáng, ăn vào không lo béo. Ăn cùng cơm hay "ăn vã" đều được cả!
Canh thịt bò cùng nấm kim châm
Nguyên liệu
300gr ba chỉ bò
200gr nấm kim châm
3 củ hành tím, 4 nhánh hành lá, 1 củ cà rốt
100gr đậu hũ non
Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để loại sạch bụi bẩn và mùi tanh, ba chỉ bò sau khi mua về các bạn mang ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó xả sạch lại với nước rồi để ráo. Nấm kim châm ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 phút rồi rửa lại cho sạch và để ráo rồi xé nấm thành các phần nhỏ vừa ăn.
Đậu hũ rửa sạch với nước, sau đó cắt thành các khoanh tròn dày khoảng 1 móng tay.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn. Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng.
Hành lá sơ chế sạch. Cắt phần đầu hành trắng để riêng. Phần lá hành bạn cắt lấy 2/3 mang trụng qua nước sôi rồi vớt ra để ráo, 1/3 lượng hành lá còn lại mang đi cắt nhỏ.
- Bước 2: Cuộn bò cùng nấm kim châm
Cho một lượng nấm kim châm vừa đủ vào giữa miếng bò sau đó cuộn lại. Kế đến, dùng 1 cọng hành lá vừa trụng khi nãy quấn quanh và buộc chặt lại. Lặp lại các bước này cho đến khi hết hoàn toàn phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
- Bước 3: Xào nguyên liệu
Bắc nồi lên bếp, cho tiếp 2 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng, sau đó cho tiếp phần hành tím vào rồi phi thơm. Khi hành tím đã dậy mùi, cho cà rốt và đậu hũ non vào và đảo nhẹ tay trong khoảng 2 - 3 phút.
- Bước 4: Nấu canh
Khi đậu hũ và cà rốt vừa chín tới, chị em cho vào nồi khoảng 2 lít nước sôi. Thêm tiếp 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy đều và đun cho nước sôi sau đó nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
Tiếp theo, cho phần bò cuộn nấm vào nồi và tiếp tục nấu cho đến khi nước sôi trở lại.
Cuối cùng, các bạn cho đầu hành lá, hành lá băm nhỏ và 1 ít tiêu xay vào, đảo đều rồi tắt bếp. Bạn chỉ nên nấu bò và nấm cho đến khi nước sôi trở lại là được, tránh nấu quá lâu sẽ làm bò, nấm bị dai và mất đi chất dinh dưỡng.
Thành phẩm: Chỉ với vài bước đơn giản, chị em đã có ngay món canh thịt bò nấu nấm kim châm thơm ngon, đẹp mắt rồi. Nước dùng thanh ngọt, đậu hũ mềm béo, thịt bò thấm đều gia vị kết hợp cùng với độ dai giòn của nấm kim châm tạo nên mùi vị thơm ngon khó cưỡng.
Bạn có thể dùng canh chung với cơm hoặc bún đều phù hợp và sẽ giúp làm nổi bật hương vị của món ăn.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp1 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.