- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóa ra bí kíp làm snack khoai tây chiên phô mai giòn rụm ngon khó cưỡng lại là thứ nguyên liệu mà nhà ai cũng có
Cuối tuần cả nhà rảnh rỗi ngồi xem phim mà có snack khoai tây chiên ăn là hết ý.
Snack khoai tây chiên là món mà từ trẻ con đến người lớn đều mê tít. Làm sao có thể cưỡng lại được những miếng khoai tây giòn rụm, ăn một miếng lại muốn ăn tiếp miếng nữa.
Hóa ra tự làm snack khoai tây chiên không hề khó, các chị em hoàn toàn có thể tự làm món ăn vặt này tại nhà. Đặc biệt, bí kíp làm nên món snack khoai tây ngon hơn chính là muối, thứ nguyên liệu mà nhà ai cũng có.
Hãy cùng học cách làm món snack khoai tây chiên của Facebooker Thien Nhien nhé!
Nguyên liệu làm snack khoai tây chiên
Khoai tây, muối, dầu ăn, bột phô mai.
Cách làm snack khoai tây chiên
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và ngâm cả củ trong nước muối loãng để khoai tây không bị thâm đen.
- Bào mỏng khoai tây và cho vào một thau nước muối pha loãng khác. Sau đó xả sạch nước và để khoai ráo.
- Trộn một chút muối vào khoai để khoai được giòn khi chiên.
- Bắc chảo dầu lên bếp và khi dầu nóng thì cho khoai vào chiên vàng, lưu ý nên cho khoai vào chảo từ từ, không nên cho quá nhiều khoai vào chảo. Khi khoai chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra để nguội.
- Cuối cùng rắc bột phô mai vào khoai, xóc đều rồi cho vào lọ hoặc hộp để ăn dần.
Thành phẩm là món snack khoai tây giòn tan ngon không kém gì snack khoai tây đóng gói.
Snack mình tự làm nên sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm nhé!
Miếng khoai giòn rụm ăn dễ nghiện lắm các chị em ạ.
Team nghiện phô mai có thể cho thêm phô mai nhiều hơn một chút.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp4 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp5 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp22 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.