- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà rang muối ăn trời lạnh đúng là chuẩn chỉnh, nhưng công thức ngoài giòn, trong mềm ngọt từ nồi chiên không dầu thì nhiều chị em chưa biết
Món gà rang muối từ nồi chiên không dầu giúp thức ăn vừa thơm, giòn ngon lại loại bỏ được lượng mỡ thừa, mỡ xấu có hại cho cơ thể.
- Đợt rét căng nhất mùa đông chuẩn bị ập đến và đây là món ăn tuyệt đỉnh giúp chị em chống lại cái lạnh: Ấm từ sáng đến đêm!
- Tết Dương lịch rét mướt gia đình quây quần, mẹ trổ tài làm 3 món ngon bá cháy cả nhà đánh bay trong vòng 'một nốt nhạc'
- Bánh cuốn Keto, ăn đến đâu cuốn đến đấy: Chị em vừa muốn sướng miệng vừa muốn đẹp nhất định phải thử ngay!
Món gà quay, gà rán hay gà rang muối thường được các bạn nhỏ rất yêu thích. Tuy nhiên, các mẹ nên học cách tự chế biến ở nhà để vẫn ngon miệng mà vệ sinh, an toàn cho sức khỏe. Với cách làm món gà rang muối giòn tan, bên trong thịt gà ngọt mềm không bị nhiều dầu mỡ như của bạn Thu Hà như dưới đây chị em lại có thêm một công thức hay, ngon miệng từ thịt gà.
1. Nguyên liệu
- 1 kg đùi gà (có thể làm nguyên con gà ta hoặc gà tam hoàng)
- 5 muỗng bột mì
- 5 muỗng bột năng
- 2 quả trứng gà
- Muối hồng siêu thị có bán (nếu không có thì rang 2 muỗng cafe muối ăn cũng được)
- Lá kinh giới sấy khô (mua trong siêu thị)
- 2 tép sả cắt mỏng xéo, hoặc tướt sợi.
Làm gà rang muối chị em có thể chọn gà nguyên con hoặc phần thịt đùi, cánh đều ngon.
Vị dịu mặn của muối hồng, mùi thơm của lá kinh giới sấy khô hòa quyện cùng vị ngọt, giòn của miếng thịt miếng gà rang rất ngon và lạ miệng.
2. Cách làm
- Rửa sạch đùi gà với muối và chanh, chà xát kỹ cho không còn mùi.
- Bỏ vào xửng hấp 10p (nhằm loại bỏ máu trong xương).
- Trộn đều 2 loại bột lại với nhau ra 1 cái tô.
- Đập 2 trứng gà vào đùi gà trộn đều. Rắc lá kinh giới cho thơm.
- Cho 2 muỗng cafe muối hồng vào luôn, trộn cho thấm gà.
- Bắt chảo dầu nóng sôi già.
- Lấy từng miếng gà lăn qua bột sao cho bột áo đều hết miếng gà rồi bỏ vào chảo dầu chiên.
- Sau khi chiên vừa hơi vàng, vớt gà ra dùng giấy ăn thấm bớt dầu. Nếu ai dùng muối ăn đã rang thì trộn vào ngay lúc này để thấm vào gà cho vừa miệng luôn.
- Sau đó làm nóng nồi chiên không dầu 180° trong 5 phút trước rồi mới xếp gà vào bật nồi 200° trong 10 phút. Bước này nhằm loại bỏ bớt lượng dầu, lượng mỡ gà, là mỡ xấu cho cơ thể. Rắc thêm sả đã cắt xéo vào nồi luôn cho thơm.
- Nếu không có nồi chiên không dầu có thể cho vào chảo dầu ban nãy chiên lại 1 lần nữa. Rắc sả vào cùng cho thơm. Khi gà vàng thì gắp gà ra để ráo bớt dầu hoặc thấm bớt dầu.
3. Thành phẩm
- Gà có màu vàng đẹp, không cháy, không nát.
- Miếng gà bên ngoài giòn tan bên trong vẫn giữ được vị ngọt, dai của thịt gà.
- Ăn không hoặc cùng tương ớt rất ngon.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.