- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóa ra bí kíp làm snack khoai tây chiên phô mai giòn rụm ngon khó cưỡng lại là thứ nguyên liệu mà nhà ai cũng có
Cuối tuần cả nhà rảnh rỗi ngồi xem phim mà có snack khoai tây chiên ăn là hết ý.
Snack khoai tây chiên là món mà từ trẻ con đến người lớn đều mê tít. Làm sao có thể cưỡng lại được những miếng khoai tây giòn rụm, ăn một miếng lại muốn ăn tiếp miếng nữa.
Hóa ra tự làm snack khoai tây chiên không hề khó, các chị em hoàn toàn có thể tự làm món ăn vặt này tại nhà. Đặc biệt, bí kíp làm nên món snack khoai tây ngon hơn chính là muối, thứ nguyên liệu mà nhà ai cũng có.
Hãy cùng học cách làm món snack khoai tây chiên của Facebooker Thien Nhien nhé!
Nguyên liệu làm snack khoai tây chiên
Khoai tây, muối, dầu ăn, bột phô mai.
Cách làm snack khoai tây chiên
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và ngâm cả củ trong nước muối loãng để khoai tây không bị thâm đen.
- Bào mỏng khoai tây và cho vào một thau nước muối pha loãng khác. Sau đó xả sạch nước và để khoai ráo.
- Trộn một chút muối vào khoai để khoai được giòn khi chiên.
- Bắc chảo dầu lên bếp và khi dầu nóng thì cho khoai vào chiên vàng, lưu ý nên cho khoai vào chảo từ từ, không nên cho quá nhiều khoai vào chảo. Khi khoai chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra để nguội.
- Cuối cùng rắc bột phô mai vào khoai, xóc đều rồi cho vào lọ hoặc hộp để ăn dần.
Thành phẩm là món snack khoai tây giòn tan ngon không kém gì snack khoai tây đóng gói.
Snack mình tự làm nên sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm nhé!
Miếng khoai giòn rụm ăn dễ nghiện lắm các chị em ạ.
Team nghiện phô mai có thể cho thêm phô mai nhiều hơn một chút.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp23 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.