- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món trà siêu ngon mà vợ uống thì đẹp da, chồng uống lại "mạnh khỏe" thì chắc chắn các chị phải làm ngay thôi!
Trà táo đỏ là thức uống tốt cho sức khỏe cả gia đình, tốt cho làn da phụ nữ đồng thời giúp tăng cường sinh lực phái mạnh. Vậy nên, bạn hãy thử ngay nhé!
- Làm trái cây sấy bằng nồi chiên không dầu siêu tiện, hội chị em dùng làm nước detox, uống trà và lại có thêm đồ decor cây thông Noel
- Món trà vừa ngon lại giúp thải độc giảm mỡ thì mỗi ngày phải uống ngay để làm đẹp đón Tết thôi!
- Trà sữa uống ầm ầm mà chẳng sợ tăng cân, lộ trình ăn kiêng vẫn được đảm bảo: Muốn sướng miệng thì phải "lăn" ngay vào bếp thôi chị em ơi!
Nguyên liệu làm trà táo đỏ
25g táo đỏ
20g long nhãn khô
10g quả kỷ tử
Một ít đường nâu
Táo đỏ thường được dùng chế biến trong các loại trà, có vị ngọt tính ấm có tác dụng bổ tỳ vị, lợi khí, sinh tân dịch, cường lực, bổ huyết, an thần… Ăn táo đỏ còn giúp chữa suy nhược cơ thể, bồn chồn khó ngủ, lở loét ngoài da, nghẹt mũi. Long nhãn hay còn gọi là nhãn nhục, có vị ngọt thanh, dẻo mềm và có mùi thơm đặc trưng. Trong long nhãn có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe như glucose, saponin, các tanin, chất béo, có công dụng giúp an thần, điều trị chứng mất ngủ và chứng táo bón rất tốt. Ngoài ra, ăn long nhãn còn giúp điều trị ho khan, ho có đờm, ho gió và giúp bổ máu, trẻ hóa làn da, xua tan vết nám, vết chân chim trên mắt… Kết hợp táo đỏ với long nhãn, thêm một chút kỷ tử sẽ tạo nên thức uống không chỉ bồi bổ mà còn có tác dụng làm đẹp trong mùa đông lạnh. |
Cách làm trà táo đỏ
Táo đỏ và kỷ tử rửa sạch rồi ngâm một lúc với nước cho mềm. Long nhãn rửa sạch.
Táo đỏ sau khi ngâm thì loại bỏ hạt. Cho táo đỏ, kỷ tử, long nhãn vào nồi hoặc ấm đun. Thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa, đun khoảng 30 phút.
Thêm đường nâu vào 10 phút trước khi tắt bếp để cho đường được nấu tan. Cho trà ra bát rồi dùng nóng.
Thành phẩm
Một bát trà táo đỏ long nhãn ngọt ngọt thơm thơm, uống vào buổi sáng sẽ giúp làm ấm bụng. Đây là thức uống giúp bồi bổ và bảo vệ cơ thể trong những ngày lạnh giá. Đặc biệt nếu bạn đi chơi trong những ngày lễ Tết thì trước khi ra ngoài bạn hãy uống một bát trà này nhé. Thức uống này sẽ giúp bạn làm ấm cơ thể đấy.
Với bát trà táo đỏ này bạn chỉ mất chi phí khoảng 10.000 đồng và khoảng 5 phút sơ chế, thời gian còn lại là chờ đợi mà thôi.
Chúc bạn nấu được trà táo đỏ long nhãn thật ngon nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.