- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món đồ uống từ trà xanh có tác dụng giảm cân thần kỳ, chị em làm theo ngay còn kịp đẹp xinh đón Tết
Đây là 5 công thức pha trà xanh cực kỳ tốt cho sức khỏe và ngon miệng. Bạn nên thử và uống thường xuyên để có thể nhận được lợi ích từ trà xanh mang lại.
- Ai bảo ăn snack là không tốt, đấy là vì bạn chưa biết món snack "đỉnh của chóp" này thôi!
- Mách chị em cách nấu một loại canh chuẩn đét như trong phim Hàn Quốc: Ăn đến đâu ấm đến đấy, xì xụp trời lạnh thì tuyệt cú mèo!
- Kiên trì uống loại nước này hàng tuần, chẳng mấy chốc chị em sẽ sở hữu làn da "em bé" cùng cơ thể quyến rũ khiến các đấng lang quân không thể rời mắt!
Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, có đặc tính chống lại bệnh tật (bao gồm cả ung thư), hỗ trợ kiểm soát cân nặng, chống lại việc tăng huyết áp. Các nền văn minh cổ đại, đặc biệt là ở châu Á, coi trà xanh là thức uống thần kỳ và đã tìm ra một số cách sáng tạo để kết hợp nó vào chế độ ăn uống của họ. Ngày nay, nền văn hóa phương Tây cũng tiếp tục đón nhận trà xanh và các biến thể của nó xuất hiện ở bất cứ đâu. Đây là 5 công thức pha trà xanh cực kỳ tốt cho sức khỏe và ngon miệng. Bạn nên thử và uống thường xuyên để có thể nhận được lợi ích từ trà xanh mang lại.
Trà xanh với hoa cúc và hạt thì là
Nguyên liệu:
430ml nước sôi
2 muỗng cafe trà xanh
2 gói trà túi lọc hoa cúc
1/2 thìa cafe hạt tiểu hồi (bạn có thể tìm mua trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Sendo...)
Mật ong (tùy thích)
Cách làm:
Tráng nước sôi cho trà xanh, hoa cúc và hạt hoa tiểu hồi. Sau đó đổ 430ml nước sôi vào, ủ trà trong 5 phút sau đó lọc lấy nước rồi hòa thêm mật ong nếu muốn.
Tiểu hồi hay còn được gọi là tiểu hồi hương, tiểu hồi cần, hồi hương,… Là loại thảo dược đa công năng khi vừa có thể làm gia vị vừa làm dược liệu chữa bệnh. Trà hạt tiểu hồi giúp phòng chống và điều trị các bệnh như đau bụng kinh, mất ngủ, giảm stress, mệt mỏi, giảm đau, cân bằng lượng đường trong máu và giữ nước cho cơ thể… Ngoài ra loại trà này còn có tác dụng là mát gan, thanh lọc cơ thể giảm thiểu tình trạng mụn nhọt, rôm sảy.
Trà xanh với chanh và bạc hà
Nguyên liệu:
430ml nước nóng
2 thìa cafe trà xanh
2 gói trà túi lọc lá bạc hà hoặc 1 nhúm nhỏ lá bạc hà tươi
Vỏ 1/2 quả chanh vàng
Nước cốt 1/2 quả chanh vàng
Mật ong
Cách làm:
Cho trà xanh, trà bạc hà, vỏ chanh vàng vào ly, sau đó đổ nước nóng vào. Ủ trà trong 5 phút sau đó lọc lấy bã rồi thêm nước cốt chanh và mật ong vào trước khi thưởng thức.
Trong lá trà xanh có một thành phần đặc biệt là catechin và tinh chất EGCG có tác dụng thúc đẩy chuyển hoá chất béo, làm giảm nồng độ chất béo trong máu như triglyceride, cholesterol, giảm tích tụ mỡ ở gan và các bộ phận khác trong cơ thể.
Vì thế, trà xanh thường được sử dụng nhiều trong các phương pháp giảm cân. Ngoài ra, trong trà xanh còn có một số chất kháng oxy hóa giúp kháng khuẩn, kháng siêu vi, phòng ngừa ung thư.
Với cơ chế vừa giúp giảm năng lượng nạp vào cơ thể, vừa giúp đốt cháy mỡ thừa, trà xanh và chanh sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng một cách hiệu quả. Thực hiện giảm cân với chanh và trà xanh là một phương pháp giảm cân khá an toàn và không hề gây hại tới sức khỏe.
Trà xanh với lựu và kỷ tử
Nguyên liệu:
430ml nước nóng
2 thìa cafe trà xanh
80g hạt lựu
1 thìa cafe kỷ tử
Mật ong
Cách làm:
Cho trà xanh, hạt lựu vào ly, sau đó rót nước nóng vào, ủ trà trong 5 phút. Sau đó chắt lấy nước trà rồi thả kỷ tử vào, thêm mật ong nếu muốn và thưởng thức.
Trong trái lựu có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp chúng ta giảm cân hiệu quả. Nhất là có năng lượng rất thấp lại chứa nhiều chất xơ, đó cũng là lý do uống lựu không lo tăng cân. Ngoài ra chúng còn chứa nhiều natri, vitamin B2, vitamin C, canxi và photpho, giúp giảm lượng cholesterol có hại, đào thải và đánh tan lượng mỡ thừa trong cơ thể, nhất là ở vùng bụng. Đặc biệt, trái lựu có khả năng làm giảm sự hấp thụ chất béo vào cơ thể.
Trà xanh kết hợp với gừng và chanh
Nguyên liệu:
430ml nước nóng
2 thìa cafe trà xanh
2 gói trà túi lọc lá bạc hà hoặc 1 nhúm nhỏ lá bạc hà tươi
1 mẩu gừng
Nước cốt 1/2 trái chanh
Mật ong
Cách làm:
Cho trà xanh, bạc hà, gừng thái lát vào ly, đổ nước nóng vào. Ủ trà 5 phút sau đó lọc lấy nước trà hòa nước cốt chanh và mật ong rồi thưởng thức.
Trà xanh kết hợp với vỏ cam, bạch đậu khấu, gừng, quế và đinh hương
Nguyên liệu:
430ml nước nóng
2 thìa cafe trà xanh
2 miếng vỏ cam
1 hạt bạch đậu khấu
2 lát gừng
2 nụ đinh hương
1 mẩu quế
Mật ong
Cách làm:
Cho trà xanh, gừng, vỏ cam, bạch đậu khấu, đinh hương, quế vào ly, thêm nước nóng. Ủ trà 5 phút sau đó lọc lấy nước trà, pha thêm mật ong nếu muốn rồi thưởng thức.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.