- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách nấu một loại canh chuẩn đét như trong phim Hàn Quốc: Ăn đến đâu ấm đến đấy, xì xụp trời lạnh thì tuyệt cú mèo!
Chỉ với 20 phút thao tác, bạn đã có ngay một bát canh nóng hổi hồi hôi và đảm bảo ngon nức lòng!
Nếu đến giờ này, chị em vẫn còn đang băn khoăn "Tối nay ăn gì?", vậy thì hãy vào bếp và làm ngay món canh mà chúng tôi gợi ý dưới đây. Công thức đơn giản, thao tác dễ dàng và thành phẩm đảm bảo sẽ khiến chị em cảm thấy bõ công đeo tạp dề!
Canh đậu tương
Nguyên liệu nấu canh đậu tương
1 bìa đậu hũ non
1 củ hành tây, 1 củ khoai tây
1/2 quả bí ngòi
1 cây hành boa rô
Đậu tương, ớt bột Hàn Quốc
Cách nấu canh đậu tương
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch các nguyên liệu, khoai tây cắt khúc vừa ăn, bí ngòi cắt lát. Hành tây và hành boa rô cắt miếng nhỏ. Đậu hũ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 2: Nấu canh
Bắc nồi lên bếp và cho vào 1 lít nước đun sôi, sau đó cho khoai tây vào nấu 10 phút rồi thêm vào 1 muỗng canh đậu tương, 1 muỗng cà phê ớt bột và khuấy đều hỗn hợp.
Sau khi khoai tây chín khoảng 60%, bạn cho bí ngòi và hành tây vào nấu, canh cho bí ngòi vừa chín, bạn cho đậu hũ, hành boa rô vào nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh đậu tương Hàn Quốc rồi đấy!
Thành phẩm: Món canh này siêu đơn giản và cực kì dễ làm. Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng, cảm nhận độ béo bùi của khoai tây và đậu hũ, vị cay mặn đặc trưng của đậu tương và ớt sẽ khiến chị em xuýt xoa trong thời tiết lạnh như hiện tại!
Một vài công dụng của đậu hũ
Là loại nguyên liệu khá phổ biến và rẻ, nhưng đậu hũ lại có rất nhiều công dụng tốt với sức khỏe mà rất có thể bạn chưa biết!
1. Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch
Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu hũ có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. Nhờ vậy, nó có thể hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.
2. Tốt cho người mắc tiểu đường
Đậu hũ còn có khả năng làm giảm lượng đường trong máu đối với những người bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, theo các chuyên gia, bổ sung ít nhất khoảng 10mg đậu nành mỗi ngày có thể làm giảm sự tái phát của ung thư vú đến 25%.
3. Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh
Trong đậu hũ chứa lượng canxi cần thiết tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể. Ăn đậu hũ có tác dụng làm giảm bớt các cơn nóng trong người, ngăn ngừa ung thư loãng xương và viêm khớp dạng thấp.
Bởi vậy phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh nên bổ sung các món ăn liên quan đến đậu hũ vào thực đơn dinh dưỡng của mình.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em không chỉ có một bữa cơm thật ngon mà còn biết thêm được những công dụng vô cùng bổ ích của đậu hũ.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.