- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giáng sinh lạnh làm nồi lẩu cá chép om dưa ngon thần sầu, chồng con chẳng còn đòi ra ngoài hàng ăn
Thưởng thức món lẩu cá chép om dưa trong thời tiết nào cũng hấp dẫn đặc biệt là những ngày trời lạnh. Với cách làm đơn giản như dưới đây, chị em nào cũng có thể thực hiện thành công.
- Cả nhà đi từ ngỡ ngàng đến thích thú khi thấy tôi dùng nồi chiên không dầu làm lạc rang muối siêu ngon
- Khỏi nghĩ 'tối nay ăn gì', làm món vịt rô ti kiểu này đảm bảo ngon ngất ngây
- "Chân ái" mới của hội chị em mê chân gà: Rút xương sả tắc hay chiên mắm đều xưa rồi, cách chế biến này "heo-thì" và nức lòng hơn nhiều!
Lẩu cá chép om dưa là món ăn hoàn hảo trong những ngày thời tiết se lạnh hoặc trở trời mưa gió. Thịt cá mềm ngọt ăn cùng dưa chua dìu dịu, hứa hẹn sẽ là món ăn cực hấp dẫn. Cá chép là một loại cá nước ngọt phổ biến tại Việt Nam, thịt dày và béo, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon. Thịt cá chép chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng trị bệnh và bồi bổ sức khỏe, thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: cháo cá chép, cá chép hấp, canh cá chép đậu đỏ, cá chép xốt xì dầu...
Cách làm cá chép om dưa kết hợp thêm thịt sườn giòn sần sật, đậu phụ rán thơm ngậy như công thức của một thành viên trong nhóm Yêu bếp dưới đây sẽ giúp chị em thực hiện thành công món ăn dân dã mà hấp dẫn này tại nhà.
1. Nguyên liệu
- Cá chép: 3kg
- Thịt 3 chỉ: 3 lạng
- Sườn sụn: 5 lạng
- Đậu phụ rán: 3 bìa
- Cà chua: 3 quả
- Dưa chua: 10 nghìn
- Ớt: 2 quả
- Hành, thì là, nước mắm hạnh phúc, hạt nêm, muối, mỳ chính hạt tiêu, sả, gừng...
Ngoài dưa chua, món cá chép om còn có thể ăn kèm thêm với thịt ba chỉ, sườn sụn, đậu phụ rán để món ăn thêm hấp dẫn.
2. Cách chế biến
- Cá chép đánh sạch vẩy, khía mấy khía rồi rửa sạch róc nước mang ướp gia vị gồm hạt nêm, hành khô, mì chính, hạt tiêu, xả , gừng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
- Sau đó thái mỏng ba chỉ cho lên chảo đun cho có màu vàng cánh gián.
- Rán đậu vàng lên thái vuông.
- Phi hành khô thơm lên đổ dưa chua (có cả nước dưa vào ) đun sôi, thả cá vào om nhỏ lửa.
- Thả sườn sụn, đâụ phụ rán rồi nêm nếm gia vị cho vừa theo khẩu vị.
3. Thành phẩm
Thịt cá chép chín mềm, ngon ngọt tự nhiên, dưa chua giòn giòn, ăn cùng nước canh có vị chua nhẹ, thêm vị thơm béo của mỡ heo và chút nồng của hạt tiêu bắc, kích thích vị giác vô cùng.
Trời lạnh chị em nên đặt nồi cá chép om dưa trên nồi nấu lẩu ăn nóng sẽ rất ngon. Món ăn hấp dẫn này có thể ăn cùng cơm nóng hay bún đều phù hợp (Ảnh: Đỗ Thảo).
Chúc chị em thành công món cá chép om dưa tại nhà!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.