- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh làm set đồ nướng tại gia siêu ngon bằng nồi chiên không dầu, chồng con khen nức nở
Không cần bếp nướng, nồi chiên không dầu cũng giúp chị em chế biến nhiều món ăn ngon. Điển hình là món nọng heo nướng củ quả siêu hấp dẫn dưới đây.
Mới đây thành viên Trang Tura trên nhóm các chị em yêu bếp đã chia sẻ công thức làm món nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu nhận được nhiều quan tâm của chị em. Các nguyên liệu, gia vị, đồ tẩm ướp chế biến món nướng này không hề khó, chị em có thể tìm mua ở bất kì chợ hay siêu thị nào.
Loại thịt được bạn Trang Tura chọn là thịt lợn phần nạc nọng heo. Loại thịt này nướng lên sẽ không bị khô, cũng không bị mỡ như phần thịt ba chỉ. Thịt nướng xong ngoài săn, trong mềm ngọt đảm bảo các bé cũng rất thích.
Không cần phải đi ra quán mới ăn được đồ nướng, chị em hãy tham khảo cách làm món nướng từ thịt nạc nọng heo và củ quả bằng nồi chiên không dầu như dưới đây để trổ tài chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày đông lạnh. Đảm bảo món nướng thơm nhức nhối này ai cũng thích mê và thưởng thức đến miếng cuối cùng.
1. Nguyên liệu
- Thịt nọng heo: 300 - 500gr
- Hành tây, cà rốt, tỏi, sả
- Nước sốt thịt nướng, nước tương, dầu hào, bột điều, hạt tiêu, bột nghệ, dầu mè...
Nạc nọng heo là phần thịt lóc ra từ miếng nọng lợn, hay còn gọi là thịt má lợn. Phần thịt nọng này không chỉ làm món giò xào ngậy, mềm mà còn làm món nướng cũng rất thơm ngon.
Món thịt nướng này không thể thiếu cà rốt, hành tây và các gia vị ướp thịt nướng.
Rau xà lách xoăn ăn kèm thịt nướng.
2. Cách chế biến
- Thịt nọng heo mua về rửa sạch để ráo.
- Ướp cùng hành tây, cà rốt, hành khô, tỏi, sả băm nhỏ.
- Thêm 1 - 2 thìa nước sốt thịt nướng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa mật mía, chút hạt tiêu, chút bột điều (nếu có), chút bột nghệ, chút dầu mè.
- Trộn đều ướp 1 - 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Làm nóng nồi chiên không dầu 3 phút nhiệt độ 180.
- Lót giấy bạc, khi cho thịt vào gạt bớt hành tỏi xả để khi nướng không bị cháy.
- Lần 1: 170 độ - 6 phút sau đó lật mặt xịt 1 xíu dầu.
- Lần 2: 170 độ - 6 phút xịt 1 xíu dầu lật mặt.
- Lần 3: 190 độ - 3 phút lật mặt, bật thêm 190 độ trong 3 phút là được.
3. Thành phẩm
- Thịt nướng chín mềm, thơm nức mà không bị khô hay ngấy mỡ.
- Cắt nhỏ thịt, cuộn rau sống, kim chi chấm mắm chua ngọt hoặc nước chấm thịt nướng tùy thích.
Chúc chị em thành công với công thức đơn giản này!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.