- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ với nồi canh này, chị em không cần ăn cơm mà tâm hồn vẫn được sưởi ấm, đặc biệt là chẳng sợ tăng cân!
Món canh 3 trong 1 này nhất định sẽ khiến bạn xuýt xoa vì độ ngon đấy!
Trời lạnh thế này, chỉ có chui trong chăn là sướng nhất. Dẫu vậy, chị em cũng chẳng thể nhịn đói mà mong được yên vị cuộn mình trong chăn ấm đệm êm. Nếu bạn vừa lười ra đường, vừa muốn tiết kiệm nên chẳng muốn gọi đồ về ăn, vậy thì hãy vào bếp và làm ngay món canh mà chúng tôi gợi ý sau đây.
Đảm bảo hương vị vô cùng thơm ngon, đặc biệt là có đủ rau, thịt, miến giúp chị em no bụng mà không phải lỉnh kỉnh nhiều nồi niêu, xoong chảo.
Canh sườn bò Hàn Quốc
Nguyên liệu nấu canh sườn bò
500gr sườn bò (có thể hơn tùy nhu cầu)
50gr miến
1 củ cải trắng, 1 củ hành tây
2 lòng đỏ trứng gà
5 nhánh hành lá, 2 tép tỏi
Dầu ăn, dầu mè, nước tương, bột ớt
Cách nấu canh sườn bò
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn bò mua về bạn đem rửa sạch với nước lạnh để loại bỏ phần máu còn sót lại. Rửa lại với nước một lần nữa rồi để yên cho sườn ráo nước.
Củ cải tiến hành gọt vỏ, rửa sạch với nước lạnh rồi cũng để ráo nước.
Tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Hành tây bỏ phần vỏ rồi cắt làm đôi hoặc làm 4 tùy thuộc vào sở thích của bạn.
- Bước 2: Hầm sườn bò
Đun sôi nồi nước với một thìa cà phê muối ăn, nước sôi thì cho phần sườn bò vào và chần sơ để sườn sạch hết chất bẩn. Đem đổ phần nước chần đi và rửa phần sườn vừa chần một lần nữa dưới vòi nước sạch.
Cho tiếp phần sườn đã rửa sạch, củ cải và hành tây vào nồi. Thêm vào khoảng 1.2 - 1.5 lít nước lọc rồi đun sôi trên bếp. Nấu sườn trong khoảng 1 giờ đồng hồ với ngọn lửa vừa.
- Bước 3: Chiên trứng
Trong thời gian đợi hầm sườn bò, chị em hãy chuyển sang khâu chiên trứng. Cho lòng đỏ trứng đã chuẩn bị vào tô hoặc chén và đánh cho tan cùng với một ít muối ăn.
Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Dầu ăn nóng thì bạn cho trứng vào, bạn nhớ xoay đều để trứng tạo thành một lớp mỏng đều khắp mặt chảo.
Chiên trứng với lửa nhỏ khoảng 1 phút để trứng chín đều một mặt. Bạn có thể lật mặt còn lại của trứng rồi chiên thêm 1 phút nữa để trứng chín đều. Nếu không thích lật mặt, bạn cũng có thể chỉ chiên một mặt cũng không sao.
Sau khi trứng chín, chị em đợi cho trứng nguội bớt rồi thái thành dạng sợi như hình dưới đây.
- Bước 4: Nấu canh
Quay lại với nồi sườn hầm, phần sườn và củ cải bạn vớt ra và cho vào bát. Chờ hơi nguội thì bạn lấy củ cải ra và cắt chúng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Khi nồi nước hầm sườn đã dần nguội lại, bạn tiến hành lọc nước dùng thông qua một cái khăn mỏng để giúp nước dùng trong và đẹp mắt hơn. Đun nóng nồi nước dùng trên bếp với lửa thật nhỏ cho đến khi chúng sôi lăn tăn. Cho vào nồi phần miến và phần tỏi băm rồi tiếp tục đun nóng.
- Bước 5: Hoàn thành
Cho phần miến, sườn bò, củ cải ra một cái tô. Thêm trứng, hành lá, ớt bột lên trên rồi chan phần nước hầm sườn lên. Thêm vào dầu mè, nước tương, nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt bột.
Vậy chị em đã hoàn thành xong món canh "3 trong 1" này rồi!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp1 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp5 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...