- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm món mì xào này một lần mà sau đó tuần nào cả nhà cũng "order" tôi làm lại
Món mì xào làm siêu nhanh lại còn có đủ chất khiến cả nhà thích mê.
- Cuối tuần mà chị em vào bếp làm cá hồi theo cách này, đảm bảo nồi cơm bay vèo chỉ trong 1 nốt nhạc!
- Trời lạnh, làm ngay món vịt nướng vang đỏ sốt cam để cả nhà cùng thưởng thức
- Làm trái cây sấy bằng nồi chiên không dầu siêu tiện, hội chị em dùng làm nước detox, uống trà và lại có thêm đồ decor cây thông Noel
Những ngày lạnh giá chẳng muốn vào bếp nấu nhiều nhưng vẫn muốn cả nhà có bữa ăn nóng hổi bên nhau thì các món "all in one" là giải pháp hoàn hảo. Thay vì lích kích chuẩn bị nhiều món bạn có thể làm món cơm gà, cơm trộn, miến hay mì xào đều hợp. Tiêu chí của các món ăn này là vừa có tinh bột mà vẫn có thịt, rau để đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. Hoặc những hôm chán cơm thì đổi vị cho cả nhà cũng không phải là tệ đâu nhé! Cùng làm thử món mì xào nhanh mà ngon này thôi.
Để làm món mì xào bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
100g mì khô
1 cái xúc xích
1 củ cà rốt nhỏ
1 ít rau cải
1/2 củ hành tây
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp dầu hào
1 thìa súp dầu mè
1 ít muối
1 ít dầu ăn
Cách làm món mì xào
Đầu tiên bạn rửa sạch rau cải, cắt vừa ăn sau đó để ráo nước. Hành tây lột vỏ thái lát mỏng, cà rốt nạo vỏ rồi nạo sợi, xúc xích cắt miếng.
Sau đó đun sôi một nồi nước rồi cho mì vào luộc. Khi mì vừa chín thì đổ ra rổ và xả dưới vòi nước lạnh. Bạn xả nước cho tới khi mì không còn nóng nữa, vừa xả vừa xóc đều lên. Công đoạn này giúp mì tơi và sợi mì không bị nát.
Sau đó để mì ráo nước thì đổ vào tô, trộn đều mì với 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp dầu mè cho mì quện vào với gia vị.
Cho chút dầu ăn vào chảo, thêm xúc xích, hành tây, cà rốt vào đảo đều ở lửa vừa.
Khi cà rốt, hành tây hơi mềm thì cho rau cải và chút muối vào xào cùng. Bạn xào cho tới khi rau chín.
Lúc này bạn tắt bếp, cho mì đã trộn vào trộn đều cùng rau. Bước này không cần giữ lửa vì nhiệt còn lưu lại trong nồi cũng đủ để làm nóng món ăn. Mì cũng đã chín nên không phải thêm lửa sẽ dễ làm mì bị nát và rau bị nhừ.
Sau đó gắp mì ra đĩa. Khi ăn có thể rắc thêm chút hạt tiêu bột hoặc tương ớt để làm tăng thêm hương vị của món ăn nhé! Món ăn này rất thích hợp cho ngày bận rộn đó.
Lưu ý: Nếu không thích xúc xích bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại thịt tươi ví dụ như thịt bò, thịt heo hoặc thịt gà. Quy trình cũng không thay đổi nhiều.
Bạn thái thịt mỏng rồi ướp với chút gia vị. Nếu sử dụng thịt bò có thể ướp thêm chút tỏi băm, thịt gà thì ướp thêm chút gừng còn với thịt lợn thì ướp chút hành khô cho dậy mùi.
Sau đó thay vì bước xào xúc xích bạn sẽ cho thịt đã ướp vào xào trước rồi thêm rau củ vào xào cùng. Món ăn sẽ tăng thêm phần ngon miệng và hấp dẫn đấy nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.