- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm món mì xào này một lần mà sau đó tuần nào cả nhà cũng "order" tôi làm lại
Món mì xào làm siêu nhanh lại còn có đủ chất khiến cả nhà thích mê.
- Cuối tuần mà chị em vào bếp làm cá hồi theo cách này, đảm bảo nồi cơm bay vèo chỉ trong 1 nốt nhạc!
- Trời lạnh, làm ngay món vịt nướng vang đỏ sốt cam để cả nhà cùng thưởng thức
- Làm trái cây sấy bằng nồi chiên không dầu siêu tiện, hội chị em dùng làm nước detox, uống trà và lại có thêm đồ decor cây thông Noel
Những ngày lạnh giá chẳng muốn vào bếp nấu nhiều nhưng vẫn muốn cả nhà có bữa ăn nóng hổi bên nhau thì các món "all in one" là giải pháp hoàn hảo. Thay vì lích kích chuẩn bị nhiều món bạn có thể làm món cơm gà, cơm trộn, miến hay mì xào đều hợp. Tiêu chí của các món ăn này là vừa có tinh bột mà vẫn có thịt, rau để đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. Hoặc những hôm chán cơm thì đổi vị cho cả nhà cũng không phải là tệ đâu nhé! Cùng làm thử món mì xào nhanh mà ngon này thôi.
Để làm món mì xào bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
100g mì khô
1 cái xúc xích
1 củ cà rốt nhỏ
1 ít rau cải
1/2 củ hành tây
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp dầu hào
1 thìa súp dầu mè
1 ít muối
1 ít dầu ăn
Cách làm món mì xào
Đầu tiên bạn rửa sạch rau cải, cắt vừa ăn sau đó để ráo nước. Hành tây lột vỏ thái lát mỏng, cà rốt nạo vỏ rồi nạo sợi, xúc xích cắt miếng.
Sau đó đun sôi một nồi nước rồi cho mì vào luộc. Khi mì vừa chín thì đổ ra rổ và xả dưới vòi nước lạnh. Bạn xả nước cho tới khi mì không còn nóng nữa, vừa xả vừa xóc đều lên. Công đoạn này giúp mì tơi và sợi mì không bị nát.
Sau đó để mì ráo nước thì đổ vào tô, trộn đều mì với 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp dầu mè cho mì quện vào với gia vị.
Cho chút dầu ăn vào chảo, thêm xúc xích, hành tây, cà rốt vào đảo đều ở lửa vừa.
Khi cà rốt, hành tây hơi mềm thì cho rau cải và chút muối vào xào cùng. Bạn xào cho tới khi rau chín.
Lúc này bạn tắt bếp, cho mì đã trộn vào trộn đều cùng rau. Bước này không cần giữ lửa vì nhiệt còn lưu lại trong nồi cũng đủ để làm nóng món ăn. Mì cũng đã chín nên không phải thêm lửa sẽ dễ làm mì bị nát và rau bị nhừ.
Sau đó gắp mì ra đĩa. Khi ăn có thể rắc thêm chút hạt tiêu bột hoặc tương ớt để làm tăng thêm hương vị của món ăn nhé! Món ăn này rất thích hợp cho ngày bận rộn đó.
Lưu ý: Nếu không thích xúc xích bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại thịt tươi ví dụ như thịt bò, thịt heo hoặc thịt gà. Quy trình cũng không thay đổi nhiều.
Bạn thái thịt mỏng rồi ướp với chút gia vị. Nếu sử dụng thịt bò có thể ướp thêm chút tỏi băm, thịt gà thì ướp thêm chút gừng còn với thịt lợn thì ướp chút hành khô cho dậy mùi.
Sau đó thay vì bước xào xúc xích bạn sẽ cho thịt đã ướp vào xào trước rồi thêm rau củ vào xào cùng. Món ăn sẽ tăng thêm phần ngon miệng và hấp dẫn đấy nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.