- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm trái cây sấy bằng nồi chiên không dầu siêu tiện, hội chị em dùng làm nước detox, uống trà và lại có thêm đồ decor cây thông Noel
Thời gian gần đây, các chị em để ý một chút sẽ thấy trên thị trường trái cây sấy được bán khá nhiều. Những loại quả được cắt lát mỏng và sấy khô sẽ được sử dụng để uống trà hay kết hợp với các loại nước detox.
Thời gian gần đây, các chị em để ý một chút sẽ thấy trên thị trường trái cây sấy được bán khá nhiều. Những loại quả được cắt lát mỏng và sấy khô sẽ được sử dụng để uống trà hay kết hợp với các loại nước detox.
Đặc biệt nước detox với sự kết hợp của các loại trái cây, rau củ sẽ giúp thanh lọc cơ thể, bổ sung các loại vitamin có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ làm đẹp da và giảm cân một cách hiệu quả.
Trái cây sấy khô được nhiều người sử dụng để uống trà hoặc làm nước detox.
Thay vì phải mua các loại trái cây sấy bán sẵn các chị em hoàn toàn có thể làm với chiếc nồi chiên không dầu. Trái cây tự sấy vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các chị em ạ.
Nguyên liệu làm trái cây sấy khô
Một số loại trái cây mà bạn yêu thích như: cam, dứa (thơm), thanh long, kiwi, chanh, táo...
Cách làm trái cây sấy khô
Trái cây rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng (lưu ý không thái mỏng dính). Cho trái cây đã thái vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ 90 đến 100 độ trong khoảng 40 phút. Nếu loại quả nào mọng nước thì có thể để thời gian lên đến 60 phút.
Tuy nhiên mỗi nồi chiên không dầu lại có nhiệt độ khác nhau nên tùy vào từng loại nồi mà các chị em set nhiệt độ cho phù hợp nhé!
Sau khi trái cây đã đạt đủ độ khô, chúng ta để ra ngoài cho trái cây nguội hẳn và sau đó có thể cho vào lọ kín và dùng dần.
Trái cây thái mỏng và xếp vào nồi chiên không dầu. Ảnh: Hương Vũ
Thành phẩm trái cây sau khi sấy xong, nếu muốn khô hơn bạn có thể để thêm khoảng 5 - 10 phút nữa. Ảnh: Hương Vũ
Cùng xem thêm thành phẩm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu của các chị em nhé!
Cam sấy xong chúng ta có thể cho vào trà uống. Còn thừa cam thì đem đi trang trí cây thông Noel sẽ rất hợp đó các chị em ạ. Ảnh: Trang Tura.
Cam có vẻ là loại quả được các chị em ưu ái nhất. Ảnh: Trần Phương
Sau khi làm xong chúng ta cho vào trong lọ và dùng dần nhé! Ảnh: Nguyễn Ngọc Ánh
Cam ăn không hết thì các chị em có thể làm thành cam sấy rất hợp lý. Đặc biệt mùa này giá cam cũng rất rẻ. Ảnh: Cua Cua.
Sử dụng trái cây sấy để làm nước detox cũng rất ổn. Ảnh: Sơn Nguyễn
Bên cạnh cam chúng ta có thể sử dụng các trái cây khác như dứa, thanh long... Ảnh: Cà Rốt
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.