- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm trái cây sấy bằng nồi chiên không dầu siêu tiện, hội chị em dùng làm nước detox, uống trà và lại có thêm đồ decor cây thông Noel
Thời gian gần đây, các chị em để ý một chút sẽ thấy trên thị trường trái cây sấy được bán khá nhiều. Những loại quả được cắt lát mỏng và sấy khô sẽ được sử dụng để uống trà hay kết hợp với các loại nước detox.
Thời gian gần đây, các chị em để ý một chút sẽ thấy trên thị trường trái cây sấy được bán khá nhiều. Những loại quả được cắt lát mỏng và sấy khô sẽ được sử dụng để uống trà hay kết hợp với các loại nước detox.
Đặc biệt nước detox với sự kết hợp của các loại trái cây, rau củ sẽ giúp thanh lọc cơ thể, bổ sung các loại vitamin có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ làm đẹp da và giảm cân một cách hiệu quả.
Trái cây sấy khô được nhiều người sử dụng để uống trà hoặc làm nước detox.
Thay vì phải mua các loại trái cây sấy bán sẵn các chị em hoàn toàn có thể làm với chiếc nồi chiên không dầu. Trái cây tự sấy vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các chị em ạ.
Nguyên liệu làm trái cây sấy khô
Một số loại trái cây mà bạn yêu thích như: cam, dứa (thơm), thanh long, kiwi, chanh, táo...
Cách làm trái cây sấy khô
Trái cây rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng (lưu ý không thái mỏng dính). Cho trái cây đã thái vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ 90 đến 100 độ trong khoảng 40 phút. Nếu loại quả nào mọng nước thì có thể để thời gian lên đến 60 phút.
Tuy nhiên mỗi nồi chiên không dầu lại có nhiệt độ khác nhau nên tùy vào từng loại nồi mà các chị em set nhiệt độ cho phù hợp nhé!
Sau khi trái cây đã đạt đủ độ khô, chúng ta để ra ngoài cho trái cây nguội hẳn và sau đó có thể cho vào lọ kín và dùng dần.
Trái cây thái mỏng và xếp vào nồi chiên không dầu. Ảnh: Hương Vũ
Thành phẩm trái cây sau khi sấy xong, nếu muốn khô hơn bạn có thể để thêm khoảng 5 - 10 phút nữa. Ảnh: Hương Vũ
Cùng xem thêm thành phẩm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu của các chị em nhé!
Cam sấy xong chúng ta có thể cho vào trà uống. Còn thừa cam thì đem đi trang trí cây thông Noel sẽ rất hợp đó các chị em ạ. Ảnh: Trang Tura.
Cam có vẻ là loại quả được các chị em ưu ái nhất. Ảnh: Trần Phương
Sau khi làm xong chúng ta cho vào trong lọ và dùng dần nhé! Ảnh: Nguyễn Ngọc Ánh
Cam ăn không hết thì các chị em có thể làm thành cam sấy rất hợp lý. Đặc biệt mùa này giá cam cũng rất rẻ. Ảnh: Cua Cua.
Sử dụng trái cây sấy để làm nước detox cũng rất ổn. Ảnh: Sơn Nguyễn
Bên cạnh cam chúng ta có thể sử dụng các trái cây khác như dứa, thanh long... Ảnh: Cà Rốt
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.