Bánh gừng
Nguyên liệu: 100g bột mì ít, 45g bơ, 15g đường nâu, 25g đường bột, 1g muối, 1g bột gừng, 15g trứng lỏng.
Nguyên liệu làm kem: 50g đường bột, 7g lòng trắng trứng gà, vài giọt nước cốt chanh.
Cách làm:
1. Đầu tiên, trộn đường nâu và trứng đánh lỏng. Cho vào đun nóng và khuấy liên tục để làm tan chảy đường nâu. Sau khi đường nâu tan hết, bạn lấy bát ra và để nguội ở nhiệt độ phòng để sử dụng sau.
- Nếu sử dụng trực tiếp đường nâu, đường sẽ dễ bị hạt, dẫn đến thành phẩm không hoàn hảo. Vì vậy, trước tiên hãy làm tan nó và trứng lỏng. Nhưng chú ý nhiệt độ không quá cao, tránh làm sôi trứng.
- Nếu bạn có máy đánh trứng thì có thể đánh trực tiếp, bỏ qua bước đun nóng.
2. Sau khi bơ được cắt thành từng miếng nhỏ và mềm, cho đường bột và muối vào, dùng máy đánh trứng đánh đều tay. Sau đó cho hỗn hợp đường nâu và trứng vào.
3. Tiếp tục đánh bằng máy đánh trứng để trở thành hỗn hợp bơ bông xốp.
4. Trộn bột mì và bột gừng trong một bát khác.
- Có thể thêm bột gừng tùy theo sở thích.
- Bạn cũng có thể thêm 0,25g bột quế vào bột để làm bánh có hương vị thơm ngon hơn.
5. Cho bột mì vào âu bơ, dùng thìa trộn đều, thành bột nhão. Trộn cho đến khi bột và bơ hòa quyện hoàn toàn.
6. Lăn bột trên giấy dầu silicon. Cán mỏng thành khối bột dày khoảng 0,5cm.
- Độ dày của bột tùy thuộc vào kích thước của bánh quy bạn làm. Nếu khuôn nhỏ, bạn có thể cán bột mỏng hơn.
7. Cuối cùng, khắc hình bánh bằng khuôn.
8. Dùng thìa xúc bánh gừng rồi cho lên chảo nướng có lót giấy dầu silicon. Cẩn thận để bột không bị biến dạng. Nếu bột mềm, bạn có thể cho vào tủ lạnh cùng với giấy thấm dầu ở phía dưới một lúc, đợi bột cứng lại rồi mới chuyển sang khay nướng.
- Bột thừa có thể nhào lại thành quả bóng và cán mỏng rồi nướng.
9. Cho bánh vào lò nướng đã làm nóng trước với nhiệt 175℃, nướng trong khoảng 15 phút cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu.
- Nhiệt độ và thời gian nướng sẽ khác nhau tùy theo kích thước và độ dày của bánh quy, bạn hãy điều chỉnh sao cho phù hợp. Nói chung, bánh quy có kích thước càng lớn thì nhiệt độ nướng càng thấp và thời gian càng lâu.
10. Cuối cùng, bạn có thể chuẩn bị kem phủ! Trộn đường bột và lòng trắng trứng, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn nhuyễn và trở thành một lớp bọt rất dày. Sau đó, thêm một vài giọt nước cốt chanh để điều chỉnh độ đặc của lớp kem.
11. Cho kem vào túi đựng và khoét một lỗ nhỏ trên túi để bóp kem lên bánh.
12. Bóp lớp kem phủ lên bánh quy để trang trí theo hình đường thẳng! Sau khi xong, bạn đợi cho lớp kem này khô lại là việc làm bánh gừng đã hoàn thành.
Bánh quy bơ
Công thức làm bánh: 125g bột mì, 60g bơ, 35g đường, 15g sữa
Nguyên liệu làm kem: 150g đường bột, 22g lòng trắng trứng gà, 8g nước cốt chanh (bổ sung tùy thích), lượng màu thực phẩm thích hợp.
1. Phương pháp làm bánh quy bơ khá giống với bánh gừng. Bơ cắt miếng nhỏ cho mềm, thêm đường bột, dùng máy đánh trứng đánh đều. Tiếp tục cho sữa vào. Sau đó cho bột mì đã rây vào bơ và trộn thành bột.
2. Tương tự, cán mỏng và cắt hình bằng khuôn, cho vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ 165°C, nướng 20-25 phút.
3. Dùng đũa đánh tan lòng trắng trứng gà, đánh tan rồi trộn với đường bột. Khuấy liên tục để đường bột và lòng trắng trứng hòa quyện hoàn toàn thành một lớp bọt dày.
4. Thêm nước cốt chanh và trộn đều để tạo thành kem.
5. Muốn kem có màu sắc, bạn thêm chất tạo màu thực phẩm có màu sắc khác nhau vào trộn đều. Chọn màu sắc của bột màu theo nhu cầu của bạn, vì để làm bánh quy Giáng sinh, nên màu sắc đỏ và xanh lá cây chắc chắn không thể thiếu. Sau đó cho kem vào túi đựng đường ống và khoét một lỗ nhỏ ở phía trước túi để bắt đầu trang trí bánh quy.
- Tùy theo sở thích mà bạn trang trí sao cho có không khí của mùa Giáng sinh.
Bánh quy bơ phong cách châu Âu
Thành phần: Đường, Trứng, Tinh dầu vanilla, Muối, Sô cô la
Cách làm:
- Sử dụng máy trộn cầm tay hoặc máy đánh trứng, trộn bơ, đường và muối. Đảm bảo rằng các hạt đường đã tan hoàn toàn. Sau đó cho trứng và vani vào đánh đều.
- Rây bột bánh vào và từ từ trộn với nhau cho đến khi hỗn hợp kết lại, lưu ý không trộn bột quá kỹ. Lúc này bột sẽ bị dính.
- Cho bột vào túi bánh ngọt có gắn một đầu hình ngôi sao lớn để tạo hình của bánh.
- Nướng ở nhiệt độ 190°C trong 10 phút hoặc cho đến khi các cạnh bánh chuyển sang màu vàng nâu.
- Để bánh nguội hoàn toàn trước khi nhúng vào sô cô la. Đặt bánh quy phẳng trên giấy da sau khi nhúng và rắc thêm bột trang trí xanh đỏ trắng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet