- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hễ cuối tuần là cả nhà tôi lại yêu cầu món mì gà hầm, ăn mùa đông thì không thể đỉnh hơn!
Mì gà hầm nóng hổi ngon hết cỡ, bữa trưa mỗi người một tô là ngon lành thỏa mãn!
Nguyên liệu nấu mì gà hầm
1 con gà ta nhỏ
120g mì khô
2 quả trứng chiên thái sợi
1 gốc hành cắt khúc
1 mẩu gừng thái lát
Rau cải thìa luộc chín tới.
Thịt gà là loại thịt có hàm lượng protein cao, chất béo thấp, cơ thể dễ hấp thu. Thịt gà lại mềm ngọt và ngon miệng cũng rất dễ để chế biến các món ăn. Đơn giản là món mì gà hầm dưới đây, chắc chắn cả người già lẫn trẻ nhỏ sẽ đều thích món ăn này. Khi hầm gà, bạn có thể hầm bằng nồi áp suất cho nhanh. Tuy nhiên, khi hầm bằng nồi áp suất thì nước dùng gà sẽ không được trong như hầm bằng nồi thông thường. Vì vậy, tùy thuộc thời gian cho phép mà bạn lựa chọn cách hầm gà thích hợp. |
Cách nấu mì gà hầm
Bước 1: Gà sơ chế sạch cho vào nồi, đổ lượng nước thích hợp vào sau đó thêm gừng và gốc hành vào. Đun sôi rồi hớt bỏ bọt, đậy nắp nồi gà chuyển sang lửa nhỏ và hầm trong khoảng 60 phút. Cuối cùng thêm chút muối cho vừa ăn.
Trong khi hầm gà thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại nhé!
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho mì khô vào luộc chín sau đó vớt mì ra tô nước lạnh để một lát.
Bước 3: Lấy mì ra cho ráo nước rồi cho mì vào tô. Múc nước hầm gà vừa nấu vào tô mì.
Bước 4: Thêm trứng chiên thái sợi cùng rau cải và thịt gà hầm vào là xong.
Với món ăn này bạn nên chọn gà ta và chọn gà mái vì thịt gà mái mềm hơn thịt gà trống. Khi chọn gà nên chọn những con có mào đỏ tươi, mắt sáng tinh nhanh không lờ đờ, lông gà óng mượt, chân vàng, ức đầy, vạch lông gà lên thấy da gà mỏng, mềm và bóp nhẹ vào thấy thân gà săn chắc, không nhão là gà ngon. Tránh mua những con gà có biểu hiện như: mào gà thâm tái, ủ rũ, miệng chảy nhớt nước dãi, diều căng cứng, mắt lờ đờ, cánh xệ… là có thể gà bị mắc bệnh. |
Thành phẩm
Món mì gà hầm được làm theo công thức trên đây nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng dễ dàng. Món ăn có vị ngọt ngon đặc trưng của thịt gà, thịt được hầm kỹ nên khá mềm, sợi mì mềm mại dai ngon. Món ăn này thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ đồng thời có thể ăn nhiều mà không bị ngấy.
Chúc bạn làm được món mì gà hầm thật ngon nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.