- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hễ cuối tuần là cả nhà tôi lại yêu cầu món mì gà hầm, ăn mùa đông thì không thể đỉnh hơn!
Mì gà hầm nóng hổi ngon hết cỡ, bữa trưa mỗi người một tô là ngon lành thỏa mãn!
Nguyên liệu nấu mì gà hầm
1 con gà ta nhỏ
120g mì khô
2 quả trứng chiên thái sợi
1 gốc hành cắt khúc
1 mẩu gừng thái lát
Rau cải thìa luộc chín tới.
Thịt gà là loại thịt có hàm lượng protein cao, chất béo thấp, cơ thể dễ hấp thu. Thịt gà lại mềm ngọt và ngon miệng cũng rất dễ để chế biến các món ăn. Đơn giản là món mì gà hầm dưới đây, chắc chắn cả người già lẫn trẻ nhỏ sẽ đều thích món ăn này. Khi hầm gà, bạn có thể hầm bằng nồi áp suất cho nhanh. Tuy nhiên, khi hầm bằng nồi áp suất thì nước dùng gà sẽ không được trong như hầm bằng nồi thông thường. Vì vậy, tùy thuộc thời gian cho phép mà bạn lựa chọn cách hầm gà thích hợp. |
Cách nấu mì gà hầm
Bước 1: Gà sơ chế sạch cho vào nồi, đổ lượng nước thích hợp vào sau đó thêm gừng và gốc hành vào. Đun sôi rồi hớt bỏ bọt, đậy nắp nồi gà chuyển sang lửa nhỏ và hầm trong khoảng 60 phút. Cuối cùng thêm chút muối cho vừa ăn.
Trong khi hầm gà thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại nhé!
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho mì khô vào luộc chín sau đó vớt mì ra tô nước lạnh để một lát.
Bước 3: Lấy mì ra cho ráo nước rồi cho mì vào tô. Múc nước hầm gà vừa nấu vào tô mì.
Bước 4: Thêm trứng chiên thái sợi cùng rau cải và thịt gà hầm vào là xong.
Với món ăn này bạn nên chọn gà ta và chọn gà mái vì thịt gà mái mềm hơn thịt gà trống. Khi chọn gà nên chọn những con có mào đỏ tươi, mắt sáng tinh nhanh không lờ đờ, lông gà óng mượt, chân vàng, ức đầy, vạch lông gà lên thấy da gà mỏng, mềm và bóp nhẹ vào thấy thân gà săn chắc, không nhão là gà ngon. Tránh mua những con gà có biểu hiện như: mào gà thâm tái, ủ rũ, miệng chảy nhớt nước dãi, diều căng cứng, mắt lờ đờ, cánh xệ… là có thể gà bị mắc bệnh. |
Thành phẩm
Món mì gà hầm được làm theo công thức trên đây nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng dễ dàng. Món ăn có vị ngọt ngon đặc trưng của thịt gà, thịt được hầm kỹ nên khá mềm, sợi mì mềm mại dai ngon. Món ăn này thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ đồng thời có thể ăn nhiều mà không bị ngấy.
Chúc bạn làm được món mì gà hầm thật ngon nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.