- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần bồi bổ sức khỏe cho cả nhà với món gà hầm nấm ngon xuất sắc
Món gà hầm nấm linh chi ngọt thơm bổ dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa cuối tuần của gia đình bạn.
Món gà hầm nấm linh chi ngọt thơm bổ dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa cuối tuần của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- 1 tai nấm linh chi
- 1 trái dừa
- 2 lạng nấm đông cô tươi
- Gia vị: Gừng, hành tím, bột ngọt, tiêu và hạt nêm.
Sơ chế:
Gà mua về làm sạch, khử mùi tanh của gà bằng giấm và muối sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Lưu ý nhớ cạo sạch phần da chết của gà để gà không bị hôi.
Giã gừng và hành tím nhuyễn, cho vào chén cùng 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu và 1/2 muỗng cafe bột ngọt. Trộn hết gia vị lại và thoa đều mặt trong lẫn mặt ngoài của gà. Để 30' để gà thấm gia vị.
Nấm đông cô rửa sạch cắt bỏ chân và nấm linh chi rửa sơ.
Chế biến:
Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào áp chảo sơ phần gà để da gà được thơm ngon hơn
Cho nấm linh chi vào nồi cùng nước từ 1 trái dừa, nếu thấy ít nước có thể cho thêm nước lọc vào. Nấu đến khi nước dùng sôi thì hạ lửa nhỏ. Cho tiếp phần gà đã áp chảo vào đun đến khi gà mềm thì cho phần nấm đông cô vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.
Vậy là ta đã có món gà hầm nấm linh chi bổ dưỡng giúp phục hồi sức khoẻ và tăng sức đề kháng cho cơ thể trong những ngày dịch bệnh lan tràn khắp nơi rồi!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.