- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà món chim quay làm nhàn tênh mà ăn ngon hết cỡ
Từng miếng thịt chim quay nóng hổi vừa mềm lại ngọt thơm ăn vào những ngày mưa lạnh là ngon nhất.
- Gà rang muối ăn trời lạnh đúng là chuẩn chỉnh, nhưng công thức ngoài giòn, trong mềm ngọt từ nồi chiên không dầu thì nhiều chị em chưa biết
- Tuyệt chiêu chăm chồng cho hội gái đoảng: Chỉ cần luộc trứng với thứ này, anh xã dù bao nhiêu tuổi cũng trở về thời sung mãn!
- Đợt rét căng nhất mùa đông chuẩn bị ập đến và đây là món ăn tuyệt đỉnh giúp chị em chống lại cái lạnh: Ấm từ sáng đến đêm!
Nguyên liệu cho món chim quay
2 con chim bồ câu đã làm sạch
½ củ hành tây
2 cây hành lá
6 tép tỏi
10g gừng
Một ít muối
45ml nước tương, 30ml dầu hào, 30ml mật ong, 15ml rượu nấu ăn, 10g đường, một ít bột nêm vị gà
Theo Đông y, thịt chim bồ câu có vị ngọt mặn, tính bình có giá trị dược liệu cao, là loại thực phẩm tốt cho người già, trẻ em, người bệnh và sản phụ.
Thịt chim bồ câu có tác dụng bổ thận kiện tì vị, ích khí huyết. Dùng cho trường hợp gầy yếu, hư nhược, tiêu khát, hay quên, mất ngủ, thần kinh suy nhược, dinh dưỡng không tốt, phụ nữ huyết hư tắc kinh...
Thịt chim bồ câu giàu protein cùng nhiều dưỡng chất khác như vitamin A, B1, B2, E, các muối khoáng và các khoáng chất như canxi, photpho, magie, kali, sắt… có thể chế biến thành nhiều món ăn nhưng hôm nay bạn hãy thử làm món chim quay đơn giản dưới đây để đãi cả nhà nhé.
Cách làm chim quay
Tỏi bóc vỏ đập dập, hành tây và gừng thái lát; hành lá thái khúc. Cho chim bồ câu vào bát tô, thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, đường, muối, bột nêm vị gà vào trộn đều. Dùng tay bóp cho gia vị thấm đều vào chim.
Cho chim bồ câu cùng gia vị đã trộn vào túi zip rồi để vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm (hoặc bạn bọc kín bát tô chim rồi để vào ngăn mát tủ lạnh). Chim sau khi ướp qua đêm lấy ra, cho vào lò nướng đã được làm nóng đến 220 độ C, cho chim vào khay nướng và nướng trong khoảng 20 phút.
Sau 20 phút lấy khay chim ra rồi dùng cọ quét một lớp mật ong lên chim, tiếp tục nướng thêm khoảng 7-8 phút nữa là được. Lấy chim ra, chặt miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm
Trong những ngày thời tiết mưa lạnh mà được thưởng thức món chim bồ câu quay nóng hổi thơm ngon là tuyệt vời nhất. Thịt chim được tẩm ướp qua đêm thấm đều gia vị mềm ngọt rất ngon. Nếu bạn thích ăn cay thì khi ướp thêm chút ớt hoặc hạt tiêu vào cũng đều rất ngon.
Chúc bạn làm được món chim quay thật ngon nhé!
THEO NHỊP SỐNG VIỆT
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.