- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người xưa coi loại thịt này là "thượng phẩm", bổ dưỡng không kém gì nhân sâm, đem hấp sả cực thơm
Những món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
Loại thịt này cũng chứa vitamin A, B1, B2, E và nhiều nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu.
Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu cao gấp 9 lần thịt gà. Những món ăn chế biến từ chim bồ câu có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
Người xưa coi chim bồ câu là loại thịt "thượng phẩm" do có những giá trị bồi bổ không kém gì 'nhân sâm'.
Trong sách cổ cũng ghi chép nhiều bài thuốc bồi bổ cơ thể từ thịt chim bồ câu. Thịt chim bồ câu rất giàu collagen, có thể giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương và phục hồi cơ thể.
Dù giàu chất đạm nhưng loại thịt lại ít chất béo nên khả năng tiêu hóa cao. Ăn thịt chim bồ câu vừa bổ sung dinh dưỡng tốt, vừa không làm tăng mỡ máu và đường huyết. Loại thịt này rất thích hợp cho người suy dinh dưỡng, người già, người muốn bồi bổ sức khoẻ, tăng sức đề kháng, phụ nữ sau sinh và bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.
Từ thịt chim bồ câu có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách làm món bồ câu hấp sả với cách làm đơn giản như sau:
Loại thịt này rất thích hợp cho người suy dinh dưỡng, người già,
Nguyên liệu làm chim câu hấp sả:
- Sả: 7-10 cây
- Hành củ: 5 củ
- Hạt tiêu: 1/4 thìa phở
- Hạt nêm: 1/2 thìa
- Mì chính: 1/4 thìa
- Nước mắm: 1/2 thìa
- Dầu hào: 1/2 thìa
Cách làm chim câu hấp sả: Cho gia vị vào bụng con chim như này và mát xa 1 lúc cho gia vị thấm đều.
Cách làm chim câu hấp sả:
- Sả đập dập cắt khúc dài, phần củ thì băm nhỏ.
- Hành khô: đập dập băm nhỏ
Cách làm chim câu hấp sả: Xếp chim vào xửng hấp và đem đi hấp
- Cho vào bát: hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu hào và hành, sả băm nhỏ vào trộn đều.
- Sau đó nhét vào bụng con chim bồ câu. Ướp khoảng 45 phút thì đem chim đi hấp.
- Chuẩn bị 1 chiếc xửng hấp to. Lót dưới đáy nồi sả cắt khúc sau đó xếp thịt chim lên. Lớp trên cùng phủ hết chỗ sả còn lại lên.
Cách làm chim câu hấp sả: Hấp trong tgian khoảng 45 phút- 1 tiếng.
- Thời gian hấp khoảng 45-1 tiếng tuỳ con to hay nhỏ. Thường oại chim bồ câu lai giống Pháp nên rất to, chắc thịt. Hấp theo kiểu này thịt chim siêu ngọt và siêu thơm.
Cách làm chim câu hấp sả: Thành phẩm chim bồ câu hấp sả, da căng mọng thơm lừng
Theo Dân Việt
-
Vào bếp17 giờ trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp5 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp16/11/2024Không thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.