- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo thơm ngon, giòn rụm
Bánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.
Bánh tráng nướng là món ăn vặt chưa bao giờ hết hot. Bánh tráng nướng trứng thơm phức mùi bơ, bên trong tràn ngập hương vị của thịt bằm cùng tép khô hòa quyện với vị ngon của trứng. Thêm chút cay cay của tương ớt, món bánh tráng nướng được làm tại nhà sẽ thơm ngon như ngoài hàng bán mà cách làm lại vô cùng đơn giản.
Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo thơm ngon
Nguyên liệu
Bánh tráng: 4-5 cái tùy theo số lượng người ăn. Bánh tráng cần chọn loại vừa phải để đảm bảo nướng giòn, không chọn loại quá dày.
Các loại topping có trứng cút, xúc xích, thịt bằm, ruốc khô, bắp luộc, hành lá...
Gia vị gồm tương ớt, sa tế, sốt mayonnaise, bơ, tiêu.
Nguyên liệu làm bánh tráng nướng bằng chảo thông thường có trứng cút, thịt bằm, xúc xích, hành lá và bơ, sốt mayonnaise. (Ảnh: BHX)
Không cần quá cầu kỳ, đủ vị như bánh tráng nướng Đà Lạt hay Phan Thiết, Sài Gòn, bạn có thể sử dụng các loại nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh nhà mình, hoặc gia giảm theo khẩu vị, sở thích.
Sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng nướng chảo
Thịt băm mua về xào chín, rắc ít tiêu cho thơm, không cần nêm gia vị.
Bắp hạt luộc chín.
Xúc xích cắt lát mỏng. Việc cắt mỏng xúc xích để khi nướng dễ bám vào bánh tráng hơn.
Hành lá cắt nhuyễn.
Nướng bánh tráng
Chảo nướng bánh tráng phải là chảo không dính, có lòng bằng phẳng, lòng chảo cần rộng hơn kích thước bánh tráng.
Chảo nướng bánh tráng là chảo không dính, có lòng bằng phẳng, rộng hơn kích thước bánh tráng. (Ảnh: BHX)
Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho bánh tráng vào. Tiếp đến nhanh tay phết bơ lên mặt bánh tráng rồi đập 1 trứng cút, dàn đều lên trên, tuần tự rải ruốt khô, 1 muỗng thịt băm, bắp hạt lên. Xúc xích sẽ được xếp lên trên cùng, rắc đều hành lá.
Khi bánh tráng chín vàng, bong khỏi mặt chảo thì cho tương ớt và mayonnaise lên trên.
Món bánh tráng nướng thơm ngon ngập topping của chúng ta đã hoàn thành. Bạn tắt bếp, đặt bánh ra dĩa.
Bánh tráng nướng bằng chảo đơn giản, dễ làm rất thơm ngon, đẹp mắt. (Ảnh: BHX)
Bánh tráng nướng bằng chảo đảm bảo màu sắc đẹp mắt, thơm mùi bơ, hành lá, có vị béo, vị cay nhẹ của sốt mayonnaise và tương ớt. Nên ăn nóng để bánh đảm bảo giòn, thơm.
Theo VTC News
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.