- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo thơm ngon, giòn rụm
Bánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.
Bánh tráng nướng là món ăn vặt chưa bao giờ hết hot. Bánh tráng nướng trứng thơm phức mùi bơ, bên trong tràn ngập hương vị của thịt bằm cùng tép khô hòa quyện với vị ngon của trứng. Thêm chút cay cay của tương ớt, món bánh tráng nướng được làm tại nhà sẽ thơm ngon như ngoài hàng bán mà cách làm lại vô cùng đơn giản.
Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo thơm ngon
Nguyên liệu
Bánh tráng: 4-5 cái tùy theo số lượng người ăn. Bánh tráng cần chọn loại vừa phải để đảm bảo nướng giòn, không chọn loại quá dày.
Các loại topping có trứng cút, xúc xích, thịt bằm, ruốc khô, bắp luộc, hành lá...
Gia vị gồm tương ớt, sa tế, sốt mayonnaise, bơ, tiêu.
Nguyên liệu làm bánh tráng nướng bằng chảo thông thường có trứng cút, thịt bằm, xúc xích, hành lá và bơ, sốt mayonnaise. (Ảnh: BHX)
Không cần quá cầu kỳ, đủ vị như bánh tráng nướng Đà Lạt hay Phan Thiết, Sài Gòn, bạn có thể sử dụng các loại nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh nhà mình, hoặc gia giảm theo khẩu vị, sở thích.
Sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng nướng chảo
Thịt băm mua về xào chín, rắc ít tiêu cho thơm, không cần nêm gia vị.
Bắp hạt luộc chín.
Xúc xích cắt lát mỏng. Việc cắt mỏng xúc xích để khi nướng dễ bám vào bánh tráng hơn.
Hành lá cắt nhuyễn.
Nướng bánh tráng
Chảo nướng bánh tráng phải là chảo không dính, có lòng bằng phẳng, lòng chảo cần rộng hơn kích thước bánh tráng.
Chảo nướng bánh tráng là chảo không dính, có lòng bằng phẳng, rộng hơn kích thước bánh tráng. (Ảnh: BHX)
Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho bánh tráng vào. Tiếp đến nhanh tay phết bơ lên mặt bánh tráng rồi đập 1 trứng cút, dàn đều lên trên, tuần tự rải ruốt khô, 1 muỗng thịt băm, bắp hạt lên. Xúc xích sẽ được xếp lên trên cùng, rắc đều hành lá.
Khi bánh tráng chín vàng, bong khỏi mặt chảo thì cho tương ớt và mayonnaise lên trên.
Món bánh tráng nướng thơm ngon ngập topping của chúng ta đã hoàn thành. Bạn tắt bếp, đặt bánh ra dĩa.
Bánh tráng nướng bằng chảo đơn giản, dễ làm rất thơm ngon, đẹp mắt. (Ảnh: BHX)
Bánh tráng nướng bằng chảo đảm bảo màu sắc đẹp mắt, thơm mùi bơ, hành lá, có vị béo, vị cay nhẹ của sốt mayonnaise và tương ớt. Nên ăn nóng để bánh đảm bảo giòn, thơm.
Theo VTC News
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.