- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh làm món thịt kho măng nóng hổi ngon cơm
Bữa cơm tối chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một đĩa thịt kho măng này là đã đủ ngon cơm lắm rồi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt kho măng:
1. Thịt ba chỉ 350g
2. Măng tươi 3 củ
3. Đường phèn 10 viên
4. Hoa hồi 2 bông
5. Hành hoa 1 gốc
6. Gia vị: 1 mẩu gừng, một chút rượu nấu ăn, 20g nước tương, 2g muối ăn, dầu ăn.
Cách làm thịt kho măng
1. Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó cắt thành miếng dày khoảng 2cm.
Cho thịt vào nồi, thêm nước vào và luộc sôi khoảng 1 phút sau đó rửa sạch lại thịt.
Măng tươi sơ chế sạch sau đó thái thành miếng vừa ăn.
2. Nấu thịt kho măng
Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nhỏ lửa, cho đường phèn vào đun cho đường tan và chuyển màu cánh gián.
Đổ thịt, hoa hồi, gừng vào xào liên tục cho thịt thấm màu.
Đổ lượng nước nóng thích hợp vào chảo thịt, thêm rượu nấu ăn, nước tương, gốc hành hoa sau đó đậy nắp chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.
Tiếp đó cho măng tươi vào, nêm thêm chút muối và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt và măng chín nhừ là được.
Thành phẩm:
Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh của đầu mùa đông thì thịt kho măng là một trong những món ăn lý tưởng cho bữa tối. Từng miếng thịt mềm thơm, măng tươi giòn giòn rất ngon miệng mà đưa cơm. Thi thoảng bạn hãy đổi vị cho bữa cơm quen thuộc với món thịt kho măng tươi này nhé!
Để làm được món thịt kho măng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 60.000 - 70.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 1 giờ.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho măng tươi này nhé!
Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo ttvn.toquoc.vn
-
Vào bếp8 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp12 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp19 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?