- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh làm món thịt kho măng nóng hổi ngon cơm
Bữa cơm tối chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một đĩa thịt kho măng này là đã đủ ngon cơm lắm rồi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt kho măng:
1. Thịt ba chỉ 350g
2. Măng tươi 3 củ
3. Đường phèn 10 viên
4. Hoa hồi 2 bông
5. Hành hoa 1 gốc
6. Gia vị: 1 mẩu gừng, một chút rượu nấu ăn, 20g nước tương, 2g muối ăn, dầu ăn.
Cách làm thịt kho măng
1. Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó cắt thành miếng dày khoảng 2cm.
Cho thịt vào nồi, thêm nước vào và luộc sôi khoảng 1 phút sau đó rửa sạch lại thịt.
Măng tươi sơ chế sạch sau đó thái thành miếng vừa ăn.
2. Nấu thịt kho măng
Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nhỏ lửa, cho đường phèn vào đun cho đường tan và chuyển màu cánh gián.
Đổ thịt, hoa hồi, gừng vào xào liên tục cho thịt thấm màu.
Đổ lượng nước nóng thích hợp vào chảo thịt, thêm rượu nấu ăn, nước tương, gốc hành hoa sau đó đậy nắp chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.
Tiếp đó cho măng tươi vào, nêm thêm chút muối và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt và măng chín nhừ là được.
Thành phẩm:
Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh của đầu mùa đông thì thịt kho măng là một trong những món ăn lý tưởng cho bữa tối. Từng miếng thịt mềm thơm, măng tươi giòn giòn rất ngon miệng mà đưa cơm. Thi thoảng bạn hãy đổi vị cho bữa cơm quen thuộc với món thịt kho măng tươi này nhé!
Để làm được món thịt kho măng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 60.000 - 70.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 1 giờ.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho măng tươi này nhé!
Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo ttvn.toquoc.vn
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp1 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp16 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.