Bí quyết nấu thịt kho củ cải thấm mềm, đậm đà, ăn cùng cơm nóng ngon xuất sắc

Thịt kho củ cải là món ăn dân dã nhưng đậm đà, hao cơm rất được yêu thích ngày lạnh.

Cách làm thịt kho củ cải

1. Nguyên liệu làm thịt kho củ cải

Nguyên liệu Gia vị

- Thịt ba chỉ 400 gr

- Củ cải trắng 3 củ

- Hành tím 4 củ

- Ớt 2 trái

- Dầu ăn 3 muỗng 

- Nước mắm 2 muỗng 

- Muối

- Đường

- Bột ngọt

- Tiêu xay

 

Bí quyết nấu thịt kho củ cải thấm mềm, đậm đà, ăn cùng cơm nóng ngon xuất sắc-1

Nên chọn loại thịt heo có da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.​​​​​​​Bí quyết nấu thịt kho củ cải thấm mềm, đậm đà, ăn cùng cơm nóng ngon xuất sắc-2

Củ cải trắng tươi ngon sẽ còn nguyên cuống và rễ, cuống còn tươi mới.

2. Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt heo mua về rửa với nước, tiếp theo sử dụng 1 ít muối chà xát trực tiếp vào thịt để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa lại vài lần với nước sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô ráo thịt.

- Đun sôi 1 nồi nước với lửa lớn, khi thấy nước sôi thì bạn cho thịt vào chần khoảng 2 phút thì vớt ra. Để cho thịt nguội bớt, cắt ra thành từng miếng vừa ăn.

- Củ cải gọt sạch vỏ, mang đi rửa với nước rồi cắt thành từng khối dày khoảng 1 lóng tay.

- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát mỏng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt đôi.

Bước 2: Kho thịt ba chỉ với củ cải

- Cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho thêm 2 muỗng canh đường vào.

- Đợi cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho 1/2 chén nước lọc vào

- Khuấy đều tay để thu được nước màu đẹp

Bí quyết nấu thịt kho củ cải thấm mềm, đậm đà, ăn cùng cơm nóng ngon xuất sắc-3Bí quyết nấu thịt kho củ cải thấm mềm, đậm đà, ăn cùng cơm nóng ngon xuất sắc-4

- Thịt kho mềm, mặn mặn, ngọt ngọt, đậm đà kết hợp với lớp mỡ heo béo ngậy.

- Củ cải trắng mềm, ngọt thanh, ăn kèm món ăn này với cơm nóng rất hợp, rất ngon.

3. Một số lưu ý khi nấu thịt kho củ cải

- Chọn thịt ba chỉ để kho, phần thịt này dính mỡ mềm ngậy, không dai.

- Khi làm nước màu không cần đun quá chuyển màu vì khi bạn kho thịt, nước màu sẽ tự chuyển sẵm màu hơn tạo ra màu thịt kho đẹp mắt.

- Củ cải không nên nấu quá kĩ, mềm quá sẽ mất ngon.

Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.