- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng luộc hay bị nứt vỡ và lòng bên trong lồi ra ngoài? Thêm một bước nữa, trứng không bị vỡ nát mà bóc rất dễ dàng
Chú ý những mẹo nhỏ sau đây, trứng luộc lên sẽ rất ngon, dễ bóc mà không bị nứt vỡ.
Rất nhiều người gặp phải trường hợp khi luộc trứng hay bị nứt vỡ và lòng trắng lòng đỏ bên trong lồi hẳn ra ngoài. Như vậy trứng ăn sẽ mất ngon và nhạt lại không đẹp mắt. Vậy làm thế nào để luộc trứng ngon và không bị nứt?
Khi luộc trứng bạn không thể bỏ qua bước này
Bước đầu tiên bạn rửa sạch trứng trước khi nấu, bước tiếp theo là ngâm trứng, cho nước vào nồi, ngâm trứng đã rửa sạch trong 2 phút, bạn đừng coi thường bước này. Ngâm trứng trong nước sẽ làm cho trứng thích nghi với nhiệt độ của nước. Khi luộc một quả trứng trong nước thì độ nở của chất rắn chậm hơn chất lỏng, quả trứng là chất lỏng nên nở ra nhanh, vỏ trứng là chất rắn, độ nở chậm nên dễ vỡ. Vì vậy ngâm trong nước trước có thể làm giảm đáng kể nguy cơ nứt vỡ trứng.
Nhiệt độ nước phải thích hợp
Sau khi cho trứng vào nước, quá trình đun phải đun chậm. Lúc đầu không được điều chỉnh nhiệt độ nước quá cao, từ từ thích ứng. Nếu quá to, trứng không thích hợp, dễ bị vỡ làm lòng trắng trứng chảy ra ngoài.
Lượng nước cũng rất quan trọng
Lượng nước phải vừa đủ, nhiều gấp ba lần lượng trứng. Nếu ít nước quá trứng sẽ dễ bị vỡ và va đập vào thành nồi khiến trứng bị vỡ.
Không bóc vỏ trứng ngay sau khi lấy ra khỏi nồi
Không nên bóc vỏ trứng ngay sau khi lấy ra khỏi nồi vì như vậy thì trứng không dễ bong. Hãy nhớ cho trứng vào nước lạnh trước để trứng bên trong sẽ đông lại tạo thành một khe hở nhất định, khi bóc vỏ sẽ dễ dàng hơn, không bị dính vào lòng trắng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp17 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp23 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp3 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp3 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.