- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng luộc hay bị nứt vỡ và lòng bên trong lồi ra ngoài? Thêm một bước nữa, trứng không bị vỡ nát mà bóc rất dễ dàng
Chú ý những mẹo nhỏ sau đây, trứng luộc lên sẽ rất ngon, dễ bóc mà không bị nứt vỡ.
Rất nhiều người gặp phải trường hợp khi luộc trứng hay bị nứt vỡ và lòng trắng lòng đỏ bên trong lồi hẳn ra ngoài. Như vậy trứng ăn sẽ mất ngon và nhạt lại không đẹp mắt. Vậy làm thế nào để luộc trứng ngon và không bị nứt?
Khi luộc trứng bạn không thể bỏ qua bước này
Bước đầu tiên bạn rửa sạch trứng trước khi nấu, bước tiếp theo là ngâm trứng, cho nước vào nồi, ngâm trứng đã rửa sạch trong 2 phút, bạn đừng coi thường bước này. Ngâm trứng trong nước sẽ làm cho trứng thích nghi với nhiệt độ của nước. Khi luộc một quả trứng trong nước thì độ nở của chất rắn chậm hơn chất lỏng, quả trứng là chất lỏng nên nở ra nhanh, vỏ trứng là chất rắn, độ nở chậm nên dễ vỡ. Vì vậy ngâm trong nước trước có thể làm giảm đáng kể nguy cơ nứt vỡ trứng.
Nhiệt độ nước phải thích hợp
Sau khi cho trứng vào nước, quá trình đun phải đun chậm. Lúc đầu không được điều chỉnh nhiệt độ nước quá cao, từ từ thích ứng. Nếu quá to, trứng không thích hợp, dễ bị vỡ làm lòng trắng trứng chảy ra ngoài.
Lượng nước cũng rất quan trọng
Lượng nước phải vừa đủ, nhiều gấp ba lần lượng trứng. Nếu ít nước quá trứng sẽ dễ bị vỡ và va đập vào thành nồi khiến trứng bị vỡ.
Không bóc vỏ trứng ngay sau khi lấy ra khỏi nồi
Không nên bóc vỏ trứng ngay sau khi lấy ra khỏi nồi vì như vậy thì trứng không dễ bong. Hãy nhớ cho trứng vào nước lạnh trước để trứng bên trong sẽ đông lại tạo thành một khe hở nhất định, khi bóc vỏ sẽ dễ dàng hơn, không bị dính vào lòng trắng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.