- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại nước này chính là thần dược chống lão hóa, hỗ trợ giảm cân: Nguyên liệu siêu rẻ, làm 1 lần dùng được cả tháng
Nước atiso ngâm đường vừa ngon giúp làm đẹp từ da đến dáng, chị em không thử là tiếc lắm đó nha.
Có thể bạn chưa biết: Tháng 5, tháng 6 hàng năm là mùa thu hoạch hoa atiso. Đây là loại hoa có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là làn da và vóc dáng của phụ nữ. Tranh thủ đang mùa hoa atiso, chị em mua liền vài kg về ngâm là có ngay nước uống dưỡng nhan dùng vài tháng không hết.
Nước hoa atiso nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1. Hoa atiso: 1.5-2kg
2. Đường kính: 700-800gr
Cách ngâm hoa atiso với đường
- Bước 1: Sơ chế hoa atiso
Bạn rửa sạch hoa atiso với nước. Sau đó, cắt 2 đầu của từng bông hoa và dùng đũa chọc mạnh để loại bỏ phần hạt nha.
Làm thế này nè
Sau khi tách hạt xong, bạn rửa lại hoa atiso với nước một lần nữa và để hoa ráo nước hoàn toàn.
- Bước 2: Ngâm hoa atiso với đường
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 hũ thủy tinh có nắp kín. Bạn khử trùng hũ đựng bằng cách trụng vào nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt hũ ra, để khô hoàn toàn.
Sau đó, bạn cho hoa atiso và đường vào hũ, cứ 1 lớp hoa xen kẽ 1 lớp đường cho tới khi hết phần hoa và đường đã chuẩn bị là được.
Lướp cuối cùng nên là 1 lớp đường nha
Sau khi cho hoa atiso và đường vào hũ, bạn đậy nắp và để hũ hoa atiso ngâm đường ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Chỉ cần ngâm khoảng 3-4 ngày, đường sẽ tan, ngấm vào hoa.
Loại nước này chính là thần dược chống lão hóa, hỗ trợ giảm cân: Nguyên liệu siêu rẻ, làm 1 lần dùng được cả tháng! - Ảnh 4.
Thành phẩm nè
Lúc này, bạn chỉ cần lấy 1-2 thìa cà phê nước ngâm cùng 4-5 cánh hoa atiso, pha với nước là có thể thưởng thức được rồi. Bạn cũng có thể trộn phần nước và hoa atiso đã ngâm với sữa chua không đường cũng được nha. Cánh hoa atiso có độ giòn sần sật và mùi thơm thanh mát rất riêng nên ăn thử một lần là sẽ muốn ăn mãi luôn.
Nước hoa atiso giúp giải khát và làm đẹp rất tốt
Có thể bạn chưa biết: Hoa atiso đỏ có chứa một số chất có tính kháng sinh. Do đó nó được dân gian dùng như một phương thuốc thảo dược trị ho, viêm họng bằng cách lấy đài hoa atiso đỏ chưng/ngâm với đường, pha lấy nước uống hàng ngày. Sử dụng hoa atiso đỏ thường xuyên cũng là cách ngăn ngừa ho, cảm cúm.
Atiso đỏ cũng chứa nhiều Bioflavonoids, một chất chống ô xy hóa ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp. Nhiều người bị huyết áp cao thường uống trà chế từ hoa atiso đỏ mỗi ngày để giảm huyết áp.
Hoa atiso đỏ có chứa nhiều vitamin C, do đó ngoài tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, nó còn có tác dụng nhất định trong việc giúp làn da được trắng hồng mịn màng. Chị em phụ nữ không nên bỏ qua cách làm đẹp da đơn giản bằng việc uống trà atiso đỏ hoặc siro hoa atiso đỏ mỗi ngày.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món đồ uống vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.