- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chè dừa dầm thơm béo chuẩn vị, siêu ngon ngay tại nhà, thành quả hấp dẫn không thua ngoài hàng
Cách làm chè dừa dầm tưởng khó nhưng lại rất đơn giản. Ở bài viết này Tintuconline sẽ chia sẻ cách nấu chè dừa dầm dễ làm nhất. Mời quý độc giả theo dõi.
1. Nguyên liệu
Phần làm thạch dừa
- Dừa non: 1 quả
- Thạch rau câu giòn: 3g
- Bột rau câu dẻo: 2g
- Nước dừa tươi: 600ml
- Đường: 80g
Phần nước cốt dừa
- Nước cốt dừa: 500ml (1 lon)
- Đường: 100g
- Bột bắp: 10g
- Sữa đặc: 2 muỗng canh
- Muối
- Đá lạnh: 1 bát đá đập nhỏ
- Nguyên liệu làm trân châu:
- Bột năng: 300g
- Dừa tươi: 150g
- Nước sôi: 100ml
Nguyên liệu làm món ăn ngon như dừa dầm rất đơn giản, giá thành rẻ.
2. Cách làm
Bước 1: Làm thạch dừa
- Bạn cho nước dừa tươi cùng đường với bột trân châu giòn, trân châu dẻo đã được chuẩn bị từ trước cho vào nồi đảo hòa tan. Sau đó, đặt nồi lên trên bếp, lưu ý để lửa nhỏ. Trong quá trình đun phải vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi nước thạch sôi thì tắt bếp.
- Tiếp sau bạn đổ ra khay, để nguội, để vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại. Sau khi thạch đông, mang ra thái sợi hoặc thái hạt lựu. Bạn có thể dùng dao chuyên dụng thái thạch dừa cho các miếng thạch được đẹp mắt.
Bước 2: Sơ chế dừa non
Dừa non mua cả quả để lấy nước, bạn dùng dao có đầu nhọn chọc thủng một lỗ trên quả dừa, rồi đổ hết phần nước dừa bên trong vào một cái cốc lớn. Rồi dùng dao lớn bổ đôi quả dừa, dùng một cái thìa bằng kim loại lấy hết phần cơm dừa bên trong, rồi rửa qua dưới vòi nước lạnh và thái sợi.
Bước 3: Nấu nước cốt dừa
- Bước tiếp theo bạn hòa bột bắp với 70ml nước lạnh.
- Sau đó cho phần nguyên liệu dùng làm nước cốt dừa vào, trừ hai muỗng canh sữa đặc, đặt nồi lên bếp đun với lửa nhỏ, khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi thì cho nước bột bắp vào khuấy đều để tạo độ sánh.
- Cuối cùng, bạn tắt bếp cho sữa đặc vào khuấy đều rồi để nguội. Sữa đặc sẽ giúp cho món dừa dầm của bạn ngon hơn, béo ngậy hơn.
Bước 4: Làm trân châu
- Bạn đổ bột năng vào mâm, rồi đổ nước sôi vào, dùng đũa khuấy đều. Khi bột bớt nóng thì dùng tay nhào bột cho đến khi tạo thành một khối bột dẻo mịn, không bị dính.
- Lấy dừa bánh tẻ gọt bỏ lớp vỏ màu nâu bên ngoài, rồi rửa sạch dưới vào nước lạnh. Sau đó bạn dùng dao thái thành các hạt lựu nhỏ, không nên thái quá to vì nó sẽ gây khó khăn cho bạn khi nặn hạt trân châu.
- Lấy một ít bột năng, đặt miếng dừa vào giữa, vo tròn viên trân châu rồi để ra đĩa, làm đến khi hết bột.
- Cuối cùng, bạn chuẩn bị một nồi nước, đặt lên bếp đun sôi, đến khi nước sôi thì hãy thả trân châu nhân dừa vào luộc. Khi trân châu nổi lên thì nghĩ là nó đã chín, bạn vớt chúng ra và thả vào chậu nước lạnh, làm như vậy, trân châu sẽ không bị dính vào nhau, khi ăn sẽ ngon hơn, giòn hơn, dai hơn.
Bước 5: Hoàn thành
- Thêm một chút sữa dừa, dừa đã bào sợi vào, rắc lạc rang hoặc dừa khô lên trên cho đẹp mắt.
- Cho thêm đá xay tuỳ thích.
Cách làm chè dừa dầm rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ mua ở bất kì chợ hay siêu thị nào. Chúc chị em thực hiện thành công!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.