- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ức gà hơi khô nhưng đem tẩm bột chiên kiểu này mềm trong, giòn ngoài đến người khó tính cũng phải thích
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ức gà chiên xù giòn ngon như ngoài hàng để thưởng thức rồi.
Nguyên liệu:
200g ức gà, 1 nhánh hành, 2 tép tỏi 1 lát gừng, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa hạt tiêu trắng, tinh bột vừa đủ, 1 quả trứng, bột chiên xù, dầu ăn.
Cách làm:
Ức gà rửa sạch, cắt thành từng miếng có kích cỡ khoảng 1 cm. Tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Cho ức gà vào tô lớn, thêm hành, gừng, tỏi, 1 thìa rượu nấu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, nửa thìa bột ngũ vị hương, nửa thìa tiêu trắng, trộn đều và ướp trong 2 tiếng. Nếu có thời gian thì cho vào tủ lạnh để trong tủ lạnh và ướp qua đêm.
Đánh trứng ra bát. Cho bột chiên xù và tinh bột vào đĩa riêng.
Nhúng gà đã ướp vào đĩa tinh bột để một lớp tinh bột mỏng bám vào gà.
Sau đó nhúng miếng gà vào bát trứng.
Sau đó là lăn vào bát bột chiên xù. Làm tương tự cho đến hết.
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi đun nóng khoảng 60 – 70% thì cho gà vào chiên đến khi vàng nhạt.
Sau đó vớt gà ra, cho lên giấy thấm dầu.
Tăng nhiệt độ dầu trong chảo lên, cho gà vào chiên lại cho đến khi chín vàng giòn.
Vớt gà tẩm bột chiên xù ra, để lên giấy thấm dầu. Đợi gà hơi nguội 1 chút thì thưởng thức cùng tương ớt hay tương cà đều ngon.
Gà tẩm bột chiên xù kiểu này mềm trong, giòn ngoài, thơm nức đảm bảo cả nhà thích mê.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.