- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ướp thịt bò chỉ cho muối là “hỏng bét”, cứ thêm 1 thìa này thịt sẽ mềm tan, đậm vị, xào không bao giờ ra nước
Để thịt bò mềm ngon thì khâu ướp gia vị cực kỳ quan trọng. Người ta thường sử dụng đường, muối để giúp thịt bò đậm đà hơn. Vậy nên cho đường hay muối trước, thứ tự rất quan trọng, lưu ý đừng làm sai.
Thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại thịt thông thường. Để có một món ngon từ thịt bò người nấu thường sẽ ướp trước khi tiến hành chế biến. Bằng cách này, thịt khi chín sẽ thơm, ngon và đậm đà hơn.
Đa số mọi người đều thêm muối, mì chính hoặc hạt nêm thêm chút tỏi băm vào thịt bò rồi trộn đều lên và ướp 15 - 20 phút trước khi chế biến. Tuy nhiên, cách ướp này không chuẩn. Vì muối ăn có chứa lượng lớn chất hòa tan nên sẽ khiến cho 1 lượng lớn nước bị đẩy ra ngoài. Nó không chỉ ảnh hưởng tới độ mềm ngon mà còn không thể khử được mùi tanh trên thịt hiệu quả.
Thay vào đó, bạn nên sử dụng đường để ướp thịt. Loại gia vị này sẽ giúp tăng khả năng giữ nước của thịt, nhờ đó mà sau khi chế biến thịt vẫn giữ được độ mềm, ngon.
Đối với muối, bạn nên nêm khi món ăn gần hoàn thành. Đây là thời điểm lý tưởng để nêm loại gia vị này, vừa tạo độ đậm đà lại không khiến cho thịt bò bị khô, dai.
Ngoài sử dụng gia vị đúng cách thì để có đĩa thịt bò xào mềm ngon bạn cũng cần chú ý lựa chọn phần thịt mềm, tươi. Thường các đầu bếp sẽ chọn phần thăn hoặc thịt mông để chế biến.
Có rất nhiều món ngon từ thịt bò được yêu thích, dưới đây là cách làm thịt bò xào rau củ siêu ngon, lạ miệng lại dễ làm.
CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO RAU CỦ
Món thịt bò xào này là sự kết hợp tuyệt vời giữa miếng thịt mềm thơm với rau củ thanh mát cùng phần sốt đậm đà, dùng làm món nhậu hay ăn với cơm đều rất ngon.
- Thời gian chuẩn bị: 1 tiếng 20 phút
- Thời gian nấu: 10 phút
Nguyên liệu cần có
- Thịt bò: 650g
- Baking soda: 1 thìa cà phê
- Bột ngô: 4 thìa cà phê
- Nước: ¼ bát
- Dầu ăn: 4 thìa cà phê
- Dầu hào: 3 thìa cà phê
- Rượu nấu ăn: 2 thìa cà phê
- Bột nêm: 1 thìa
- Tương đậu đen lên men: 2 thìa canh
- Đường: ½ thìa cà phê
- Xì dầu: ½ thìa cà phê
- Hạt tiêu trắng: 1 thìa cà phê
- Dầu mè: ½ thìa cà phê
- Hành tây: 1 củ (cắt miếng vuông)
- Ớt chuông: 1 quả (cắt miếng vuông)
- Đậu tuyết: 150g
Các bước làm thịt bò xào rau củ
1. Thịt bò mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để lấy đi toàn bộ máu thừa và giúp thịt mềm hơn. Thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng: 1 thìa cà phê baking soda, ¼ bát nước nhỏ. Dùng tay trộn đều rồi ướp khoảng 1 tiếng.
Rửa sạch phần thịt đã ướp sau đó thêm vào đây 2 thìa cà phê bột ngô, 2 thìa dầu ăn, 1 chút đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê rượu nấu ăn. Trộn đều và để chừng 30 phút.
2. Pha nước sốt cho món thịt bò xào gồm có: 2 thìa canh đậu đen, 1 thìa dầu hào, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê xì dầu, ½ thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều để các gia vị hòa tan vào nhau.
3. Đun nóng dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào. Đảo đều tay để thịt bò chín đều. Khi thấy thịt đã hơi tái, bạn múc thịt bò ra đĩa.
4. Vẫn chiếc chảo đó, bạn thêm 1 chút dầu ăn vào, trút hành tây, ớt chuông vào đảo cùng. Khi thấy hành và ớt đã hơi xém thì cho 1 chút rượu nấu ăn.
5. Trút hỗn hợp nước sốt đã pha trước đó vào.
Lần lượt cho thịt bò
Cùng đậu tuyết vào.
6. Đun nhỏ lửa rồi cho nước bột ngô vào để phần sốt sền sệt là được. Kiểm tra thấy đậu tuyết, thịt bò cùng rau củ đã chín thì tắt bếp.
7. Cho phần thịt bò vừa xào ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Những miếng thịt bò mềm thơm quyện đẫm sốt đậm đà vô cùng hấp dẫn.
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp4 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp8 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!