- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vịt nấu măng khô tưởng không ngon mà ngon không tưởng
Thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món vịt nấu măng khô hấp dẫn này nhé!
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 kg thịt vịt
- 100gr măng khô
- 2 nhánh hành
- 2 nhánh sả
- 1 nhánh gừng
- Hành khô, dầu ăn, bột canh, mì chính, giấm hoặc chanh tươi.
VỊT NẤU MĂNG KHÔ
Bước 1: Vịt mua về làm sạch, dùng giấm hoặc chanh tươi rửa sạch để khử mùi hôi. Sau đó chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt vịt với ít sả, hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ cùng 1 thìa mắm hoặc 1 thìa bột canh.
Bước 3: Măng khô ngâm nước ấm, tước sợi nhỏ rồi cho vào nồi luộc sơ sau đó rửa sạch.
Hành hoa rửa sạch, cắt khúc.
Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho măng khô vào xào. Cho măng khô ra đĩa.
Bước 5: Vẫn chảo đó cho thịt vịt vào xào săn.
Bước 6: Tiếp đến cho măng khô vào xào cùng.
Bước 7: Thêm 1 bát tô nước vào đun, nêm nếm gia vị vừa miệng. Đun nhỏ lửa đợi đến khi thịt vịt mềm là được.
Bước 8: Cho vịt nấu măng khô ra đĩa.
Ăn kèm với cơm hoặc bún nhé.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món vịt nấu măng khô!
Theo Khám phá-
Vào bếp49 phút trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp11 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.