- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua phải thịt bò dai chỉ cần áp dụng vài tuyệt chiêu này thì bò lại mềm như lụa
Mỗi khi mua phải thịt bò dai như thế thì phải làm gì? Tất nhiên là đừng vứt đi, phí phạm vô cùng. Thay vào đó, bạn hãy thử làm theo những cách sau đây để giúp miếng thịt bò dai trở nên mềm hơn nhé.
Thịt bò là một thực phẩm siêu bổ dưỡng và hương vị lại khá ngon. Thế nên với nhiều người, thịt bò vẫn là ưu tiên số 1 của họ trong mỗi bữa ăn. Ai cũng thích được ăn những lát thịt bò ngon ngọt, mềm như lụa và tất nhiên để thưởng thức được những lát thịt bò ấy thì bạn phải biết cách để chọn được thịt ngon ở cửa hàng.
Và dù đã có nhiều mẹo hướng dẫn cách chọn thịt bò ngon nhưng chắc chắn rằng ai cũng từng đôi lần mua phải thịt bò già, dai thật dai. Vậy mỗi khi mua phải thịt bò dai như thế thì phải làm gì? Tất nhiên là đừng vứt đi, phí phạm vô cùng. Thay vào đó, bạn hãy thử làm theo những cách sau đây để giúp miếng thịt bò dai trở nên mềm hơn nhé.
(Ảnh: Internet)
Nhiều
chị em kháo nhau rằng thịt bò già chỉ nên hầm mà thôi và để thịt nhanh
nhừ hơn khi hầm, bạn nên ngâm thịt trong nước ép trái cây có vị chua như
nước ép dứa. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể thoa mù tạt lên thịt bò, để
khoảng 6 giờ rồi rửa thật sạch. Sau đó, khi hầm thịt bò, bạn có thể cho
vài lát vỏ đu đủ non đã rửa sạch, như thế thì thịt bò cũng mau nhừ hơn,
tiết kiệm thời gian hầm.
Ngoài ra, dù là thịt bò mềm hay thịt bò dai, bạn nên tuân thủ theo những nguyên tắc sau để giúp thịt bò mềm hơn, ngon hơn. Đó chính là:
1. Cắt ngang thớ thịt
Một cách để giúp lát thịt cứng trở nên mềm hơn cắt ngang thớ thịt. Phá vỡ chúng sẽ giúp thịt mềm hơn. Do đó, với lát thịt bít tết cần thái ra, hãy nhớ tìm những sợi cơ và thái ngang chúng.
2. Đúng nhiệt độ
Chắc chắn rằng thịt nấu quá lửa là một thảm họa của ẩm thực và bạn chỉ có thể nhai, nhai, nhai hoài mà thôi. Thế nên hãy chuẩn bị nhiệt kế nấu ăn, chọn phương pháp chế biến nhanh, nhiệt độ trung bình (khoảng 140 độ C) là tuyệt nhất.
(Ảnh: Internet)
3. Nấu chậm
Tuy rằng thịt bò nhìn chung cần phải nấu nhanh để thịt mềm nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ, đó chính là ức bò. Phần này của thịt bò cần phải nấu từ từ, hầm hoặc nướng là cách tốt nhất để thịt bò mềm thật mềm sau khi chín bởi khi đó, các mô liên kết của thịt đã bị phá vỡ nên thịt sẽ mềm cực ngon.
4. Ngâm trong nước có axit tự nhiên
Ngâm trong nước có axit tự nhiên không chỉ giúp thịt đậm hương vị hơn mà còn giúp làm mềm thịt. Hãy chọn giấm, nước ép trái cây hoặc sữa chua để làm mềm thịt trước khi chế biến. Với thịt bò, ngâm khoảng 2 giờ hoặc qua đêm sẽ giúp thịt mềm như ý muốn.
Theo Helino
-
Vào bếp7 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp12 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.